Hai mẫu smartphone chứng minh người dùng sẵn sàng chịu chi nếu đáng

Sự kiện: iPhone 14 Google

Một phân tích về thị trường smartphone trong quý 4/2022 cho thấy người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho sự đổi mới được tìm thấy trên thiết bị.

Công ty phân tích Kantar đã chứng minh được rằng sự đổi mới do các mẫu iPhone 14Google Pixel cao cấp nhất mang lại đang có sự đón nhận tích cực từ người dùng.

Hai mẫu smartphone chứng minh người dùng sẵn sàng chịu chi nếu đáng - 1

Cả Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro rất được người dùng đánh giá cao.

Doanh số đạt được cho đến nay của các mẫu iPhone 14 cao cấp nhất là một trong những cơ sở để đưa ra kết luận này. Theo Kantar, iPhone đã tăng trưởng thị phần ở hầu hết mọi khu vực mà công ty theo dõi, đặc biệt là Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh. Tại các quốc gia này, họ ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm dành cho iPhone cao cấp là 2%.

Hãng phân tích này cho biết, một trong những lý do thành công của các mẫu iPhone 14 Pro chính là việc chúng tích hợp các chức năng độc quyền, chẳng hạn như Dynamic Island và cảm biến 48 MP. Kantar cho rằng Apple đã cho người dùng đủ lý do để trả giá cao hơn cho smartphone. Báo cáo nêu rõ: “Đây là một ngành mà người tiêu dùng khao khát đổi mới và sự thành công của các mẫu iPhone 14 Pro chứng tỏ rằng họ sẵn sàng trả tiền cho sự đổi mới đó”.

Hai mẫu smartphone chứng minh người dùng sẵn sàng chịu chi nếu đáng - 2

Trong khi Pixel 7 Pro mang đến trải nghiệm thuần Android thì iPhone 14 Pro lại có sự đổi mới trong thiết kế.

Google cũng có lý do để ăn mừng. Mới đây, CEO Sundar Pichai đã tuyên bố rằng dòng smartphone Pixel 7 là “thế hệ bán chạy nhất của thương hiệu”. Kantar cũng đồng tình với tuyên bố này và cho biết dòng Google này đã đạt doanh số kỷ lục trong quý 4/2022 tại các thị trường Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc và một số quốc gia châu Âu.

Rõ ràng nền tảng cho sự thành công này của dòng Pixel mới là việc người dùng muốn trải nghiệm một hệ điều hành Android thuần thực sự.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/hai-mau-smartphone-chung-minh-nguoi-dung-san-sang-chiu-chi-neu-dang-...

Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro

Bất chấp việc sở hữu rất nhiều tính năng hàng đầu nhưng iPhone 14 Pro Max vẫn trở thành bại tướng trước Pixel 5 Pro mà Google mới giới thiệu.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung