Google tiết lộ máy tính bảng giá rẻ

Một số nguồn tin cho biết, Google đang chuẩn bị lấn sân sang thị trường máy tính bảng bằng sản phẩm mới có mức giá khá rẻ.

Mẫu máy tính bảng mà “Gã khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm dự định tung ra có tên gọi Google Nexus với mức giá chưa đến 200 USD để cạnh tranh với tablet Kindle Fire của Amazon, và sẽ ra mắt cuối tháng 6 tới.

Google tiết lộ máy tính bảng giá rẻ - 1

Đây là sản phẩm ra đời dựa trên sự kết hợp giữa Asus và hãng Google. Máy sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED kích thước 7 inch với độ phân giải 1280 x 800 pixel, sẽ xuất hiện trên thị trường trong một vài tháng tới.

Sức mạnh của chiếc máy tính bảng Google Nexus nhiều khả năng đến từ bộ xử lý lõi tứ Tegra 3 của NVIDIA, tích hợp xử lý đồ họa dựa trên chip đồ họa Mali T-604 với xung nhịp 533MHz. Camera chính của mẫu máy tính bảng này có độ phân giải 5megapixel, và hỗ trợ kết nối Wi-Fi, không có 3G.

Ngoài việc có mức giá rẻ, nhiều khả năng chiếc tablet đầu tay Nexus của Google cũng sẽ trang bị hệ điều hành mới nhất là Android 5.0 (Jelly Bean) để dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Dự kiến, Google Nexus sẽ chính thức được giới thiệu tại hội nghị Google I/O sẽ diễn ra tại San Francisco từ ngày 27 đến 29 tháng 6 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Máy tính bảng Google Nexus Xem thêm
Báo lỗi nội dung