Galaxy S9 soán ngôi iPhone X, trở thành smartphone có màn hình đẹp nhất

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 16:00 PM (GMT+7)

Màn hình OLED sử dụng trên Galaxy S9 có điểm chuẩn cao nhất hiện nay, đưa chúng trở thành “smartphone có màn hình tốt nhất”.

Công ty chuyên đánh giá màn hình DisplayMate đánh giá cao Galaxy S9 vì sở hữu “màn hình OLED hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay”. Giám đốc DisplayMate, ông Raymond M.Soneira cho biết công nghệ màn hình mà Samsung đã sử dụng cho Galaxy S9 đã đạt điểm A+, bậc cao nhất của công ty khi đánh giá màn hình của thiết bị di động.

Galaxy S9 soán ngôi iPhone X, trở thành smartphone có màn hình đẹp nhất - 1

Màn hình của iPhone X kém hơn so với Galaxy S9.

Tuyên bố của DisplayMate đã đưa Galaxy S9 vượt trên tầm của iPhone X đã từng được đánh giá vào tháng 11 trước đó. Vào thời điểm ấy, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt của “Nhà Táo” cũng đạt điểm A+ và được mô tả là “màn hình được mong đợi nhất”, “màn hình smartphone tốt nhất từ trước tới nay”.

Tuy nhiên, Galaxy S9 đạt điểm cao hơn trong phần lớn các bài thử nghiệm. Đặc biệt, màn hình của máy còn được cho là có độ chính xác màu sắc gần như tuyệt đối, thậm chí còn hoàn hảo hơn cả những chiếc tivi có độ nét cao, màn hình máy tính bảng, máy tính xách tay và tất cả các mẫu smartphone khác.

Galaxy S9 soán ngôi iPhone X, trở thành smartphone có màn hình đẹp nhất - 2

Galaxy S9 phá vỡ kỷ lục của nhiều bài thử nghiệm màn hình.

Ngoài ra, góc nhìn của Galaxy S9 cũng rộng hơn, chỉ giảm 29% độ sáng khi xem ở góc 30 độ, thấp hơn nhiều so với màn hình LED truyền thống trên smartphone (giảm tới 55%). Báo cáo cho hay màn hình của Galaxy S9 đạt độ sáng cao nhất ở mức 1,130 nit, hiển thị 141% trên gam màu sRGB, tỷ lệ tương phản cao nhất,....

Ông Soneira còn cho biết thêm: “Galaxy S9 là chiếc điện thoại thông minh có màn hình sáng và hiệu năng cao nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, phá vỡ nhiều kỷ lục. Hiệu suất và khả năng hiển thị xuất sắc màn hình smartphone đều được tăng lên qua nhiều năm và Galaxy S9 còn nâng cao hơn nữa.”

Báo cáo này là tin tốt lành cho Samsung, vì trước đó, điểm hiệu năng của Galaxy S9 bị “đánh bại” bởi đối thủ iPhone X. Ngay sau khi được “trình làng”, điểm chuẩn Benchmark của phiên bản Galaxy S9 chạy chip Exynos 9810 đã được tiết lộ, chậm hơn so với chip A10 do Apple thiết kế, thậm chí iPhone 7 còn vượt qua cả Galaxy S9 + trong các bài thử nghiệm khác.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng giá

Không có nhiều ấn tượng, nhưng thực tế Galaxy S9 có nhiều cải cách vượt trội hơn so với người tiền nhiệm

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy S9