Galaxy S5 bán ít hơn 4 triệu máy so với Galaxy S4

Sự kiện: galaxy s5

Tình hình kinh doanh khó khăn đang kéo theo một số lượng lớn Galaxy S5 của Samsung phải nằm phủ bụi trong kho.

Đã có những thông tin nói rằng, Samsung Galaxy S5 đang gây thất vọng cho nhà sản xuất Hàn Quốc. Theo báo cáo từ các nhà phân tích, trung bình Samsung bán được 2 triệu chiếc Galaxy S5/tháng, thấp hơn khá nhiều so với doanh số cùng kỳ trong năm 2013 của Galaxy S4.

Galaxy S5 bán ít hơn 4 triệu máy so với Galaxy S4 - 1

Một số lượng lớn Galaxy S5 của Samsung vẫn đang nằm phủ bụi trong kho

Báo cáo mới từ trang Wall Street Journal, Galaxy S5 dường như đã bán ít hơn tới 4 triệu máy so với Galaxy S4. Cũng theo báo cáo này dù Galaxy S5 bán được khá tốt ở Mỹ, nhưng doanh số bán lẻ ở Trung Quốc của sản phẩm hàng đầu năm 2014 này của Samsung đã giảm tới 50% so với Galaxy S4.

Trước khi ra mắt Galaxy S5, Samsung từng dự đoán doanh thu của thiết bị này sẽ tăng khoảng 20% so với hồi bán ra Galaxy S4. Tuy nhiên, với doanh số thấp thì hiện có khoảng 5-6 triệu chiếc Galaxy S5 bị phủ bụi trong kho.

Được biết, phía Samsung đang có kế hoạch phục hồi mảng di động sau quãng thời gian ngắn bị sa sút. Công ty tiết lộ sẽ đưa ra một số mô hình mới trong năm tới nhằm tăng khoảng 25-30% doanh thu.

The Journal cũng trích dẫn nguồn tin rằng Samsung đang xem xét thực hiện một số thay đổi ở cấp điều hành, J.K. Shin, người đứng đầu điện thoại di động hiện tại của bộ phận di động Samsung có thể được thay thế bằng CEO BK Yoon, người đang dẫn dắt mảng thiết bị gia dụng và truyền hình của nhà sản xuất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) ([Tên nguồn])
galaxy s5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN