Galaxy S22 FE có thể gây bất ngờ khi mạnh hơn Galaxy S22 Ultra?

Sự kiện: Galaxy S22

Một nguồn rò rỉ đến từ Trung Quốc đã tiết lộ một số chi tiết quan trong liên quan đến chiếc smartphone Galaxy S22 FE trong tương lai.

Galaxy S21 FE cuối cùng đã được công bố vào tháng 1 sau nhiều tháng trì hoãn. Sản phẩm có nhiều thông số kỹ thuật giống như Galaxy S21, bao gồm cả chip 5nm mới. Tuy nhiên, Samsung được cho là sắp phá vỡ truyền thống hai năm mà hãng đã làm với phiên bản FE khi phát hành Galaxy S22 FE.

Galaxy S22 FE có thể gây bất ngờ khi mạnh hơn Galaxy S22 Ultra? - 1

Chủ tài khoản Weibo, It's fat, nói rằng Samsung đang làm việc trên một chiếc điện thoại đi kèm chip Dimensity 9000 của MediaTek. Đây là con chip mạnh nhất từ ​​trước đến nay của MediaTek và có thông số kỹ thuật tương đương với Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 và Samsung Exynos 2200, vốn đang cung cấp sức mạnh cho các biến thể khác nhau của dòng Galaxy S22.

Người rò rỉ nói rằng điện thoại được đề cập sẽ có pin 4.500 mAh và không chắc liệu nó được gọi là Galaxy A53 Pro hay Galaxy S22 FE. Với việc Samsung chưa bao giờ phát hành điện thoại Galaxy A5x Pro, có khả năng thiết bị đó là Galaxy S22 FE. Nếu đúng như vậy, Samsung sẽ phá vỡ thông lệ trang bị cho những chiếc smartphone cao cấp giá rẻ của mình những con chip tương tự như các phiên bản cao cấp hơn của dòng Galaxy S.

Mặc dù đến nay vẫn chưa có smartphone dùng chip Dimensity 9000 được tung ra thị trường nhưng các điểm chuẩn rò rỉ cho thấy nó nhanh hơn Snapdragon 8 Gen 1, Exynos 2200 và chip Google Tensor trên bộ đôi Pixel 6. Chip này sẽ không cung cấp cho thị trường Mỹ, vì vậy nếu Samsung thực sự sử dụng nó cho Galaxy S22 FE, đó sẽ là nền tảng cho các mẫu máy ở châu Âu, trong khi phiên bản Mỹ và Trung Quốc có lẽ sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1.

Galaxy S22 FE có thể gây bất ngờ khi mạnh hơn Galaxy S22 Ultra? - 2

Giả sử các báo cáo sức mạnh của Dimensity 9000 là chính xác, hầu hết người tiêu dùng sẽ hài lòng với quyết định này. Bất chấp những quảng bá mạnh mẽ, Exynos 2200 không hề tốt hơn so với tiền nhiệm của nó, và GPU do AMD sản xuất cũng không làm được điều kỳ diệu nào. Điều này có nghĩa sức mạnh mà Galaxy S22 FE mang lại có thể vượt qua Galaxy S22 Ultra.

Không có gì khác được biết về Galaxy S22 FE ở thời điểm hiện tại, nhưng nếu nó tuân theo công thức tương tự như Galaxy S21 FE, về cơ bản đó sẽ là một chiếc Galaxy S22 được cắt giảm. Nó dự kiến có màn hình kích thước tương tự Galaxy S21 FE và sử dụng cảm biến chính 50 MP mới cũng như camera selfie tốt hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Xiaomi 12 Pro có gì để đối đầu Galaxy S22+?

Xiaomi đã công bố phiên bản quốc tế của Xiaomi 12 Pro - chiếc điện thoại hàng đầu toàn cầu đầu tiên của hãng kể từ khi bỏ thương hiệu “Mi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN