CEO Samsung xin lỗi vì scandal bóp hiệu năng trên Galaxy S22

Sự kiện: Galaxy S22

CEO Samsung đã xin lỗi về những tranh cãi gần đây xung quanh công cụ bóp hiệu năng của dòng Galaxy S22 do một ứng dụng cài đặt sẵn.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vào hôm 16/3, Giám đốc điều hành bộ phận Trải nghiệm thiết bị của Samsung, Han Jong-hee, đã cúi đầu xin lỗi việc bóp hiệu năng và cho biết công ty đã không đánh giá cao mối quan tâm của khách hàng về vấn đề này.

CEO Samsung xin lỗi vì scandal bóp hiệu năng trên Galaxy S22 - 1

Được biết, khiếu nại của người tiêu dùng đã lên đến đỉnh điểm vào đầu tháng này với cáo buộc rằng ứng dụng Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) trên dòng Galaxy S22 đã làm giảm hiệu suất của nhiều ứng dụng trên điện thoại.

Trong phản ứng của mình sau đó, Samsung tuyên bố rằng GOS chỉ giới hạn hiệu suất của các ứng dụng chơi game và được cài đặt để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, công ty đã phát hành một bản cập nhật phần mềm vào tuần trước để cung cấp cho khách hàng một tùy chọn để ưu tiên hiệu suất. Bất chấp bản cập nhật phần mềm, cộng đồng người dùng kêu gọi rằng họ nên có lựa chọn xóa ứng dụng hoàn toàn.

Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này để xem liệu Samsung có vi phạm luật dán nhãn và quảng cáo công bằng khi hứa hẹn quá mức về khả năng của smartphone Galaxy S22 hay không.

Tại cuộc họp cổ đông, ông Han đã bảo vệ GOS và nói rằng ứng dụng này được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của smartphone. Ông nói: “Ứng dụng chỉ giới hạn hiệu suất của CPU và GPU trên điện thoại ở mức độ nhất định và không ảnh hưởng đến hiệu suất của trò chơi”.

CEO Samsung xin lỗi vì scandal bóp hiệu năng trên Galaxy S22 - 3

Mặc dù vậy, công ty đã tung ra bản cập nhật để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về hiệu suất được cải thiện, đồng thời hứa rằng những vấn đề như vậy sẽ không xảy ra nữa..

Han cũng bác bỏ cáo buộc rằng vấn đề GOS bắt nguồn từ việc giảm chi phí quá mức của công ty và khẳng định rằng Samsung không từ bỏ chất lượng để cắt giảm chi phí. Trước đó, một số tuyên bố từ người tiêu dùng cho rằng Samsung đã tiết kiệm chi phí bằng cách không sử dụng phần cứng tản nhiệt từ dòng Galaxy S22 mà chỉ dựa vào ứng dụng GOS.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-samsung-xin-loi-vi-scandal-bop-hieu-nang-tren-galaxy-s22-50202217395913690...

Điện thoại cao cấp đời cũ của Samsung đón tin vui

Samsung đã giới thiệu một số tính năng mới trong dòng Galaxy S22. Giờ đây, công ty đang bắt đầu đưa một số tính năng camera mới này cho các smartphone hàng đầu Galaxy cũ, bao gồm...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung