Galaxy Note 6 không xuất hiện, thay bằng Galaxy Note 7

Thứ Năm, ngày 26/05/2016 12:00 PM (GMT+7)

Mẫu phablet tiếp theo của Samsung sẽ được gọi là Galaxy Note 7 thay vì Galaxy Note 6 như một số tin đồn gần đây.

Sự kiện: Samsung Galaxy Note 7

Báo cáo mới nhất từ Samsung Hàn Quốc nói rằng, phablet (điện thoại thông minh lai máy tính bảng) hàng đầu của công ty sẽ không được gọi là Galaxy Note 6 như nhiều người mong đợi. Thay vào đó, Samsung sẽ “lên thẳng” Galaxy Note 7 cho mẫu phablet sắp tới của mình.

Galaxy Note 6 không xuất hiện, thay bằng Galaxy Note 7 - 1

Nguyên nhân chính đi đến quyết định này của Samsung đó là yếu tố nhất quán trong các đặt tên sản phẩm. Công ty Hàn Quốc muốn tất cả các mẫu flagships cao cấp ra mắt trong năm 2016 này đều có cùng số “7” ở đuôi giống nhau như Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, và giờ là Galaxy Note 7.

Nếu vẫn giữ nguyên thứ tự tên gọi trước kia thì mẫu phablet sắp tới sẽ được đặt là Galaxy Note 6, nhưng chính cái số đuôi “6” này sẽ khiến nhiều người lầm tưởng rằng Note 6 nằm ở phân khúc dưới của Galaxy S7, mặc dù nó ra mắt sau và tích hợp nhiều công nghệ mới hơn.

Theo một quan chức trong ngành viễn thông Hàn Quốc chia sẻ: “Với việc Galaxy Note 6 có số hiệu thấp hơn so với Galaxy S7, nó có thể tạo ra cảm giác rằng đây là một thiết bị đời cũ. Bước đi này sẽ giúp Samsung tạo cho dòng Galaxy Note một hình ảnh cao cấp hơn.”.

Một cách lý giải cũng khá logic nữa là, nếu đặt tên cho máy là Galaxy Note 7 chắc chắn sản phẩm của Samsung cũng dễ dàng hơn trong việc cạnh tranh với bộ đôi smartphone cao cấp của Apple là iPhone 7 và iPhone 7 Plus, dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Không chỉ thay đổi tên gọi, giới thạo tin còn cho rằng Samsung sẽ đưa màn hình cạnh cong vào dòng Note ngay trong năm 2016 này. Bên cạnh đó, mẫu Galaxy Note 7 Edge sẽ trang bị lớp kính cong cả ở mặt trước lẫn mặt sau.

Thông số kỹ thuật dự kiến trên Galaxy Note 7 (Galaxy Note 6) bao gồm chipset Snapdragon 823, RAM 6GB, màn hình Super AMOLED 5.8 inch độ phân giải 2K, camera 12MP, khả năng chống nước IP68 và cổng kết nối USB Type-C. Theo những tin đồn khác, Samsung còn có thể sẽ ra mắt một phiên bản giá rẻ Galaxy Note 6 Lite với CPU Snapdragon 820, RAM 4GB và màn hình Full HD. Máy sẽ chạy trên nền Android N 7.0 mới nhất từ Google.

Phía Samsung thông báo, sẽ phát hành mẫu Galaxy Note 7 vào đầu hoặc giữa tháng 8 tới – và có sẵn trên kệ trước ngày 20/8. Một bước đi đầy khôn khoan của Samsung trước khi Apple ra mắt thế hệ iPhone mới trong tháng 9.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy Note 7
Báo lỗi nội dung