Ericsson sa thải 1.550 nhân viên ở Thụy Điển

Trong khuôn khổ chương trình cắt giảm chi tiêu trị giá 4 tỷ Krona (597 triệu USD), công ty Ericsson đang lên kế hoạch sa thải 1.550 trong số 17.768 nhân viên đang làm việc tại Thụy Điển.

Nhà sản xuất thiết bị hạ tầng không dây lớn nhất thế giới này hy vọng rằng thực hiện thành công chương trình này sẽ giúp Ericsson khôi phục được vị thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ericsson sa thải 1.550 nhân viên ở Thụy Điển - 1

Theo nguồn tin từ Ericsson, những nhân viên bị sa thải sẽ nhận được thông báo trước tháng 3/2013, hiện đại diện công ty đang tiến hành đàm phán với các công đoàn. Trong số những người bị mất việc làm có gần 1000 người đang làm việc tại Stockholm (Thụy Điển).

Tình hình tài chính của Ericsson không được như mong đợi. Kết thúc quý 3/2012, lợi nhuận ròng của công ty giảm 43%, tương đương 324 triệu USD, còn doanh thu giảm 1,7%, tương đương 9,6 tỷ USD, trong khi đó quý Hai giảm tới 63%, tương đương 172 triệu USD.

Các nhà sản xuất thiết bị viễn thông hiện đang rất vất vả cạnh tranh với hai đối thủ nặng ký của Trung Quốc gồm ZTE và Huawei Technologies. Sản phẩm của hai công ty này rẻ hơn nhiều nên đóng vai trò quyết định đối với các nhà khai thác thông tin liên lạc di động, những người đang buộc phải tối ưu hóa các chi phí tiền bạc trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Nokia Siemens Networks và Alcatel-Lucent SA cũng tiến hành cắt giảm mạnh nhân viên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhân (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN