Đối thủ MacBook Pro 2020 khiến Apple "ăn không ngon, ngủ không yên"

Thứ Hai, ngày 27/04/2020 13:30 PM (GMT+7)

Chiếc máy tính này được thiết kế lại với màn hình hiển thị sát cạnh và loa mới khi ra mắt hứa hẹn sẽ đủ sức đánh bại MacBook Pro.

Một chiếc Dell XPS 15 được thiết kế lại dường như đang trên đường đến với người tiêu dùng. Đó là sản phẩm có thiết kế màn hình mới, loa hàng đầu và camera hồng ngoạicó thể thổi bay các mẫu MacBook Pro 2020 trên thị trường.

Đối thủ MacBook Pro 2020 khiến Apple "ăn không ngon, ngủ không yên" - 1

XPS 13 đã được Dell ra mắt, vì vậy sẽ không bất ngờ khi một mẫu 15 inch có thiết kế lại tương tự cũng sẽ xuất hiện trong tương lai. Dựa vào những hình ảnh rò rỉ đăng trên trang web của Trung tâm chứng nhận tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng của Cơ quan năng lượng Hàn Quốc, có vẻ như một chiếc XPS 15 được thiết kế lại sẽ nhận được rất nhiều tín hiệu thiết kế bóng bẩy từ XPS 13. 

Đáng chú ý nhất là màn hình sẽ có các viền tối thiểu nhờ việc sử dụng một webcam nhỏ ở viền trên cùng và viền mỏng khiến màn hình chiếm một khoảng không gian kha khá trong XPS 15. Màn hình InfinityEdge trước đó của XPS rất ấn tượng, nhưng màn hình cạnh sát viền của mẫu 15 inch sắp tới có thể thiết lập một tiêu chuẩn mới cho máy tính xách tay trong phạm vi 15 inch. 

Nói về webcam, máy ảnh trong XPS 15 này sử dụng mô-đun máy ảnh thay vì ống kính tròn. Điều này cho thấy nó có thể đi kèm với cảm biến hồng ngoại để cho phép nhận dạng khuôn mặt Windows Hello - một tính năng bảo mật sinh trắc học đang được sử dụng như Surface Laptop 3.

Đối thủ MacBook Pro 2020 khiến Apple "ăn không ngon, ngủ không yên" - 2

Một thay đổi lớn khác đối với thiết kế XPS 15 là nó sẽ có loa phát âm hướng lên giống như MacBook Pro 16 inch. Apple đã trang bị cho các mẫu MacBook của mình một trong những loa ấn tượng nhất, tuy nhiên XPS 15 mới có thể đánh bại điều này để giành vương miện từ Apple.

Trackpad dường như cũng lớn hơn rất nhiều so với XPS 15 hiện tại, tương tự như trackpad Force Touch được tìm thấy trên MacBook Pro. Trackpad của Apple là một trong những sản phẩm tốt nhất, và XPS 15 có vẻ như lấy cảm hứng từ đó khi mang đến một trackpad lớn hơn chắc chắn sẽ tăng sức hấp dẫn.

Không dễ để nhận ra những gì đến từ hình ảnh rò rỉ nhưng có vẻ như Dell đã đặt nút nguồn của XPS 15 vào bàn phím. Trong khi điều này mang đến một thiết kế tối giản và đẹp hơn, nó có thể kết thúc bằng việc mọi người vô tình nhấn nút nguồn trái ngược với phím họ muốn nhấn do một thiết kế lạ lẫm.

Đối thủ MacBook Pro 2020 khiến Apple "ăn không ngon, ngủ không yên" - 3

Ở thời điểm này vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành của sản phẩm nhưng những hình ảnh cho thấy XPS 15 đã sẵn sàng để ra mắt, vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên nếu Dell ra mắt chính thức sản phẩm vào một ngày nào đó trong tháng tới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/doi-thu-macbook-pro-2020-khien-apple-an-khong-ngon-ngu-khong-yen-108...

Đánh giá Dell XPS 15: hiệu suất ”trâu” cho trải nghiệm chơi game cực chất

Dell XPS 15 mang lại màn hình tuyệt vời, hiệu suất cực mạnh mẽ và bàn phím thoải mái.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện laptop dell giá rẻ
Báo lỗi nội dung