Chiếc smartphone chơi game nào nhanh nhất trong bộ ba ROG Phone 6?

Giữa 3 chiếc smartphone chơi game của Asus, đâu mới là thiết bị có tốc độ nhanh hơn?

Mặc dù cùng thuộc một thế hệ điện thoại chơi game nhưng Asus ROG Phone 6 Pro chạy chip Snapdragon 8+ Gen 1 của Qualcomm, ROG Phone 6D Ultimate sử dụng phiên bản điều chỉnh chip Dimensity 9000+ của MediaTek.

Bộ ba smartphone chơi game Asus ROG Phone 6.

Bộ ba smartphone chơi game Asus ROG Phone 6.

Thêm vào đó, Asus ROG Phone 6D Ultimate cũng có Cổng Asus AeroActive độc ​​đáo ở mặt sau - một ống dẫn khí giúp tản nhiệt tốt hơn.

Mới đây, các chuyên gia đã tiến hành so sánh 2 mẫu flagship trên cùng “người anh em” ROG Phone 6D. Cũng giống như 6D Ultimate, điện thoại chạy chip Dimensity 9000+ nhưng có một số khác biệt về quản lý nhiệt.

Điểm chuẩn tổng hợp

Về cấu hình, ROG Phone 6D giống như bản Ultimate đều có chip MediaTek Dimensity 9000+ với cùng kết cấu: 1 lõi Cortex-X2 với tốc độ lên đến 3,35 GHz; 3 lõi Cortex-A710 có tốc độ 3,20 GHz; 4 lõi Cortex-A510 chỉ có tốc độ 1,8 GHz, giúp sử dụng hiệu quả hơn.

Điểm đa lõi.

Điểm đa lõi.

Về GPU, ROG Phone 6D và 6D Ultimate đều sử dụng Mali-G710 MC10. Bộ vi xử lý này được kết hợp với bộ nhớ trong 256GB UFS 3.1 và tối đa RAM 16GB. ROG Phone 6 Pro cung cấp bộ nhớ RAM 18GB. Mặt khác, ROG 6D Ultimate sử dụng RAM 16GB LPDDR5X mới hơn còn ROG Phone 6D có RAM 12GB LPDDR5X.

Điểm lõi đơn.

Điểm lõi đơn.

Kiểm tra ban đầu cho thấy hiệu suất CPU từ MediaTek Dimensity 9000+ tốt hơn so với Snapdragon 8+ Gen 1 trong ROG Phone 6 Pro - đặc biệt là trong bài kiểm tra đa lõi.

Trong bài kiểm tra lõi đơn, ROG Phone 6 Pro có hiệu suất tốt nhất cho đến khi chế độ X-Mode được kích hoạt. Rõ ràng, Asus đã điều chỉnh chế độ X-Mode trên Dimensity 9000+ rất tốt.

Điểm hiệu năng Antutu.

Điểm hiệu năng Antutu.

Các bài kiểm tra cho thấy, dung lượng RAM 12GB trong ROG Phone 6D không phải là một nhược điểm lớn.

Tạm kết

Trong các điểm chuẩn về hiệu suất, ROG Phone 6D có hiệu suất tương đương với ROG Phone 6D Ultimate. Xét cho cùng, cả hai điện thoại có cùng một phần cứng - chip MediaTek Dimensity 9000+ do Asus điều chỉnh.

Chúng cũng có điểm chuẩn tốt hơn ROG Phone 6 Pro, ngoại trừ điểm chuẩn OpenGL.

Bộ ba Asus ROG Phone 6 Pro, ROG Phone 6D và ROG Phone 6D Ultimate vẫn chưa về tới Việt Nam.

Bộ ba Asus ROG Phone 6 Pro, ROG Phone 6D và ROG Phone 6D Ultimate vẫn chưa về tới Việt Nam.

Ngược lại, về khả năng điều chỉnh nhiệt, ROG Phone 6D hoạt động tốt hơn hoặc ngang với ROG Phone 6D Ultimate ở cả ba chế độ hiệu suất.

Tuy nhiên, chip Mediatek dễ bị nóng hơn so với Snapdragon 8+ Gen 1 khi sử dụng ở công suất cao hơn.

Do đó, nếu phải chọn 1 trong 3 smartphone chơi game, người dùng nên chọn ROG Phone 6D RAM 12GB. Bởi lẽ, cặp ROG Phone 6 Pro và 6D Ultimate đắt hơn khoảng 30% nhưng không mang lại hiệu suất đáng kể nào.

Hiện tại, Asus ROG Phone 6D vẫn chưa về tới Việt Nam theo đường chính hãng. Đây là sản phẩm rẻ nhất và hợp lý nhất trong dòng ROG Phone 6.

Nguồn: [Link nguồn]

Trình làng smartphone chơi game sạc nhanh 120W, giá chỉ 9,1 triệu

Vivo vừa giới thiệu smartphone tầm trung mới - iQOO Neo7 với hiệu năng mạnh, sạc pin siêu nhanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN