Cách hoạt động của camera penta trên Nokia 9 PureView

Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Những chi tiết về cách hoạt động của camera penta trên Nokie 9 PureView cuối cùng cũng đã được vén màn.

Thông tin này không phải trực tiếp đến từ Nokia hay HMD Global mà từ Light - công ty nhiếp ảnh kỹ thuật số vốn đề xuất khả năng chụp ảnh đa ống kính trên thiết bị di động. Nội dung được Light cung cấp trên một phần dành riêng trên trang web của mình với tiêu đề trông giống như quảng cáo dành cho Nokia 9.

Cách hoạt động của camera penta trên Nokia 9 PureView - 1

Light có thể là đối tác cung cấp camera penta cho Nokia 9 PureView.

Light mô tả hệ thống camera 4, 6 và thậm chí 9 ống kính trên thiết bị di động, được bố trí theo các cấu hình khác nhau ở mặt sau, hoàn chỉnh với đèn flash và cảm biến ánh sáng. Đáng chú ý là Nokia 9 PureView xuất hiện cuối cùng mà HMD có thể công bố vào tháng sau, với hệ thống camera 5 ống kính.

Cách hoạt động của camera penta trên Nokia 9 PureView - 2

Máy ảnh penta sẽ cho hình ảnh với chi tiết ấn tượng.

Chưa rõ thế nào nhưng nếu Nokia thực sự tìm cách khắc phục khả năng chụp ảnh trên thiết bị của mình, công ty có thể đã hợp tác với Light, cũng có Foxconn là đối tác sản xuất. Light đã từng tung ra thị trường máy ảnh Light với 16 ống kính nhận được nhiều sự chú ý trên thị trường, thậm chí hứa hẹn thay thế cho DSLR.

Cách hoạt động của camera penta trên Nokia 9 PureView - 3

Nó sẽ mang những bức ảnh chất lượng gần tương đương DSLR.

Light thể hiện những ưu điểm của L16 và nói rằng mình có thể đưa công nghệ tương tự vào smartphone, mang lại độ sắc nét vô song và 13 điểm dừng của dải động được chụp đồng thời. Thêm vào đó là các điều khiển độ sâu mà chỉ máy ảnh đa ống kính mới có thể mang lại, một số chương trình chụp ảnh thông minh. Vì vậy rất thú vị để xem Nokia có thực sự công bố điện thoại có camera 5 ống kính trước triển lãm MWC vào tháng tới hay không.

Cách hoạt động của camera penta trên Nokia 9 PureView - 5

Nhiếp ảnh di động sẽ thực sự đột phá nhờ sự xuất hiện của Nokia 9 PureView.

Vấn đề mà người dùng nên biết là Nokia 9 PureView sẽ có giá không hề rẻ, với mức giá khởi điểm là 880 USD, tương đương khoảng 20,46 triệu đồng, và thuộc phân khúc cao cấp.

Ngoài chi tiết camera penta với 5 ống kính đầu tiên thế giới, các tính năng phần cứng còn lại của Nokia 9 chưa thực sự ấn tượng, đặc biệt khi nó chỉ đi kèm chip Snapdragon 845. Dĩ nhiên HMD cũng có kế hoạch cho biến thể sử dụng Snapdragon 855 (thêm khả năng 5G), nhưng người dùng cần phải chờ thêm một thời gian nữa.

Nokia 9 PureView sắp lên kệ, giá từ 20,53 triệu đồng

Chẳng bao lâu sau khi công bố tại MWC 2019, chiếc smartphone chờ đợi nhất của HMD Global sẽ lên kệ.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia 9