Bộ 3 Galaxy S22 ra mắt trễ, Samfan không cần lo!

Sự kiện: Galaxy S22 Galaxy S21

Dù Galaxy S22 Series có ra mắt muộn hơn dòng Galaxy S21 năm ngoái, người dùng Android và Samsung không cần lo lắng vì sự chờ đợi này xứng đáng!

Con chip Exynos 2200 đầy tham vọng mới của Samsung đã bị trì hoãn. Trước đó, Samsung đã cam kết, bộ vi xử lý ARM với đồ họa AMD RDNA2 tích hợp sẽ ra mắt vào đầu tuần qua nhưng điều này đã không xảy ra.

Bộ 3 Galaxy S22 ra mắt trễ, Samfan không cần lo! - 1

Bộ ba Galaxy S22 đang được fan hâm mộ ngóng chờ.

Trên thực tế, đã có tin đồn cho rằng Samsung buộc phải tung ra dòng Galaxy S22 với chip Snapdragon 8 Gen 1 ở tất cả các nơi trên thế giới. Tuy nhiên, vào ngày 14/1 vừa qua, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc đã chính thức thông báo có kế hoạch trình làng Exynos 2200 mới tại cùng một sự kiện với dòng Galaxy S22, phủ nhận những tin đồn về "các vấn đề về sản xuất và hiệu suất".

Snapdragon 8 Gen 1 vs Exynos 2200: Ai thắng?

Mặc dù bộ vi xử lý Exynos và Snapdragon có phần tương đương nhau về thiết kế và điểm chuẩn nhưng nhiều năm đã chứng minh rằng SoC của Qualcomm thường vượt trội hơn so với Exynos của Samsung về:

● Hiệu suất bền vững

● Tản nhiệt

● Tuổi thọ pin

● Chất lượng ảnh và video

Nếu Exynos 2200 được giới thiệu, giới công nghệ hy vọng là đồ họa AMD mới với hỗ trợ dò tia (chủ yếu dùng trong cho các trò chơi) sẽ nâng chip nội bộ của Samsung lên một tầm cao mới, ít nhất có thể theo kịp Snapdragon 8 Gen 1.

Bộ 3 Galaxy S22 ra mắt trễ, Samfan không cần lo! - 3

Galaxy S22 sẽ được tích hợp bộ xử lý đồ hoạ GPU AMD.

Trên thực tế, người hâm mộ châu Âu, Hàn Quốc và sự thật là tất cả những người hâm mộ Samsung nên vui mừng vì sự chậm trễ của Galaxy S22, Galaxy S22 + và Galaxy S22 Ultra sẽ giúp Samsung có đủ thời gian để tối ưu hóa thiết bị trước khi bắt đầu xuất xưởng.

Snapdragon 8 Gen 1 là một con chip mới và giống như mọi phần cứng mới, cần một số thử nghiệm và khắc phục những sai sót. Hơn nữa, "cuộc đua" trong thế giới Android là có thật, và các nhà sản xuất không ngừng cố gắng để vượt lên nhau, hoặc thậm chí tệ hơn - trở thành "đầu tiên".

Thử nghiệm sớm Snapdragon 8 Gen 1: Hiệu suất kém và… quá nóng?

Các báo cáo ban đầu từ điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 8 thế hệ 1 - Motorola Edge X30 cho thấy, điện thoại đi kèm với hiệu suất camera mờ nhạt (ảnh và video) và thậm chí thiếu khả năng quay video 60 khung hình/ giây.

Trong khi đó, chip Snapdragon 8 Gen 1 mới của Qualcomm được cho là sẽ nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại: cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu, HDR và ​​quay video 8K thực sự. Trên hết, các bài kiểm tra hiệu năng của Edge X30 ban đầu cho thấy nhiệt độ toả ra cao hơn so với các mẫu Snapdragon cũ hơn và A15 Bionic trên iPhone 13.

Bộ ba Galaxy S22: Tối ưu hóa Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 sẽ là "chìa khóa"

Là sản phẩm kế nhiệm Galaxy S21 Ultra, Galaxy S22 Ultra có thể không mang lại trải nghiệm camera ấn tượng. Trên thực tế, Samsung có lẽ là công ty duy nhất tận dụng tối đa chip của Qualcomm. Tuy nhiên, để làm được điều đó, công ty cần dành đủ thời gian cho bộ vi xử lý mới.

Bộ 3 Galaxy S22 ra mắt trễ, Samfan không cần lo! - 4

"Gia đình" Galaxy S22 sẽ được ra mắt vào tháng sau.

Hơn nữa, tối ưu hóa phần mềm cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà khi khởi chạy. Có thể so sánh chip điện thoại thông minh như một động cơ ô tô. Chúng có thể cung cấp sức mạnh cho hàng chục mẫu xe khác nhau, nhưng sản phẩm cuối cùng sẽ là minh chững rõ ràng nhất.

Tất cả các nhà sản xuất điện thoại Android đã chọn sử dụng cùng một chip Snapdragon 8 Gen 1, sau đó sẽ tận dụng hoặc loại bỏ một số tính năng. Trên thực tế, ngay cả khi các hãng quyết định triển khai tính năng quay video 8K cao hơn, vẫn có khả năng camera không được tối ưu hoá. Hoặc công nghệ dò tia AMD hỗ trợ Exynos 2200 sẽ tuyệt vời như thế nào nếu điện thoại quá nóng do tản nhiệt kém?

Dòng Galaxy S22: Thiết kế đẹp chỉ có ý nghĩa khi kết hợp với hiệu suất tuyệt vời

Dòng điện thoại Galaxy S21 của Samsung đã được công bố vào ngày 14/1/2021, chỉ hai ngày sau khi con chip cung cấp năng lượng cho chúng - Exynos 2100 được trình làng. Năm nay, Samsung không vội vàng với cả Galaxy S22 Series và chip Exynos 2200.

Bộ 3 Galaxy S22 ra mắt trễ, Samfan không cần lo! - 5

Galaxy S22 Ultra sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ Galaxy Note.

Dự kiến, sự kiện ra mắt dòng Galaxy S22 sẽ diễn ra vào ngày 8/2. Sự chậm trễ của dòng Galaxy S22 thực sự có thể là một điều tốt. Hy vọng, GPU AMD RDNA2 trong Exynos 2200 sẽ giúp nâng cao hiệu suất chơi game.

Galaxy S22 và Galaxy S22 + dự kiến ​​sẽ mang đến một thiết kế mặt trước đối xứng mới đẹp mắt và phía sau lấy cảm hứng từ Galaxy S21. Mặt khác, Galaxy S22 Ultra sẽ lấy cảm hứng từ Galaxy Note thực sự, với một bút S pen tích hợp, có hình hộp.

Dù tích hợp chip Exynos hoặc Snapdragon, mong rằng những chiếc flagship mới của Samsung sẽ tuyệt vời cả ở bên trong lẫn bên ngoài.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-3-galaxy-s22-ra-mat-tre-samfan-khong-can-lo-50202217180796.htm

”Kỳ phùng địch thủ” của Galaxy S22 - OnePlus 10 Pro chính thức ra mắt

Giờ đây, chiếc OnePlus 10 Pro đã chính thức được trình làng, gây “choáng” về khả năng nhiếp ảnh.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung