Biến thể Galaxy S22 tại Việt Nam liệu có khiến Samfan thất vọng?

Thứ Ba, ngày 07/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Việc Samsung được cho là sẽ trang bị chip Exynos mới tích hợp đồ họa AMD đã khiến nhiều người dùng hứng thú, tuy nhiên người dùng tại Việt Nam có thể thất vọng.

Sự kiện: Galaxy S22

Đã có những tin đồn ban đầu cho biết chỉ một số khu vực mới nhận được mẫu Galaxy S22 đi kèm chip Exynos 2200 mới sắp tới của Samsung, trong khi hầu hết thị trường khác cung cấp phiên bản sử dụng chip Snapdragon 898 cao cấp sắp ra mắt của Qualcomm. Trong số các lý do bị giới hạn, điều này bao gồm việc khó khăn trong quá trình sản xuất chip Exynos 2200 và không thể tổ chức sản xuất chip với số lượng đủ lớn.

Biến thể Galaxy S22 tại Việt Nam liệu có khiến Samfan thất vọng? - 1

Giờ đây, một báo cáo đến từ Hàn Quốc cho biết số khu vực mà Galaxy S22 sẽ có chip Exynos 2200 đã rộng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Cụ thể, chúng sẽ có mặt ở Nam Mỹ và Châu Âu, và các cuộc đàm phán đang được tiến hành với các nhà mạng để đưa nó đến Mỹ và Trung Quốc. Đáng buồn, phiên bản Snapdragon 898 sẽ có mặt tại Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Trước đó, một trong những vấn đề chính trên smartphone Samsung chính là sử dụng chip Exynos nội bộ do họ phát triển, bao gồm không đủ sức mạnh, quá nóng và tăng mức tiêu thụ pin. Để giải quyết vấn đề về hiệu suất, Samsung đã hợp tác với AMD để giúp tạo ra đồ họa mạnh mẽ cho Exynos.

Sản phẩm đầu tiên hưởng lợi từ sự hợp tác này sẽ là Exynos 2200 ra mắt trước khi kết thúc năm nay. Ngoài ra, Samsung dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện riêng dành riêng cho việc phát hành chip để làm nổi bật tầm quan trọng và ca ngợi sức mạnh của Exynos.

Biến thể Galaxy S22 tại Việt Nam liệu có khiến Samfan thất vọng? - 3

Đã có những rò rỉ trên web cho thấy Exynos 2200 sẽ hoạt động tốt về mặt hiệu suất. Theo các bài kiểm tra của Geekbench, nó đủ sức vượt qua Apple A14 Bionic và Snapdragon 888, đồng thời có mọi khả năng để cạnh tranh với Snapdragon 898 trong tương lai.

Samsung tỏ ra lạc quan trước kết quả điểm chuẩn Exynos 2200, và đó là lý do công ty đã đặt hàng sơ bộ 200 triệu bản chip này. Điều thú vị là nguồn tin cho biết Exynos 2200 đang sử dụng quy trình 5nm thế hệ thứ hai mà không phải quy trình 4nm.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-the-galaxy-s22-tai-viet-nam-lieu-co-khien-samfan-that-vong-50202179958518...

Mỹ lại để lộ kẽ hở để Huawei khai thác

Các nhà lập pháp của Mỹ có thể sẽ phải xem xét lại các kẽ hở để khắc phục và giúp lệnh cấm Huawei thực thi nghiêm...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung