Bất ngờ lộ điểm hiệu năng của iPhone 11R chạy chip A13

Thứ Tư, ngày 04/09/2019 09:00 AM (GMT+7)

Điểm chuẩn iPhone 11 (R) cho thấy điện thoại đã được nâng cấp bộ nhớ, hiệu năng được cải thiện rất nhỏ.

Sự kiện: iPhone 11, iPhone XR

Chỉ 1 tuần nữa, “gia đình” iPhone 11 năm nay sẽ được chính thức công bố. Và mặc dù tất cả các thông số kỹ thuật đều đã được tiết lộ về phiên bản kế nhiệm iPhone XS / iPhone XS Max / iPhone XR năm ngoái nhưng giới chuyên gia vẫn không hoàn toàn chắc chắn về việc Apple có giữ lại màn hình LCD chất lượng thấp hơn cho iPhone 11R (hoặc iPhone 11) năm nay hay không.

Bất ngờ lộ điểm hiệu năng của iPhone 11R chạy chip A13 - 1

Phiên bản kế nhiệm của iPhone XR sẽ là iPhone 11R.

Vẫn có khả năng, thành viên giá rẻ này trong “gia đình” iPhone 2019 sẽ cùng với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có màn hình OLED “tai thỏ” và hệ thống chụp ảnh ba ống kính đa năng. Tất nhiên, điều quan trọng hơn nhiều so với thông tin quảng cáo là những cải tiến vượt trội dành cho iPhone XR thế hệ thứ hai, vừa được tiết lộ trong danh sách sơ bộ của Geekbench.

Bộ xử lý và bộ nhớ được nâng cấp

Trong khi iPhone XR của năm 2018 yếu thế hơn ở độ phân giải màn hình, tính linh hoạt của camera và thậm chí cả chất liệu xây dựng so với iPhone XS và XS Max, máy vẫn được tích hợp chung một chip Apple A12 Bionic SoC hiện đại. Năm nay, iPhone 11 XR cũng sẽ được trang bị chip A13.

Bất ngờ lộ điểm hiệu năng của iPhone 11R chạy chip A13 - 2

Điểm chuẩn hiệu năng của iPhone XR năm ngoái.

Mặc dù điểm chuẩn "iPhone 12,1" mới được phát hiện không đề cập rõ ràng đến bộ xử lý Apple A13 nhưng rõ ràng chúng khác với chip A12 cung cấp năng lượng cho iPhone XR. Con chip này có cách sắp xếp CPU 6 lõi tương tự, nhưng tốc độ xung nhịp 2,66 GHz được cải thiện cho hai lõi hiệu năng cao. Đáng tiếc, dữ liệu được tiết lộ bởi Geekbench không hé lộ nhiều về chip A13. Mặc dù TSMC đã quay trở lại để sản xuất chip này trên cùng kiến ​​trúc 7 nanomet như A12 nhưng với công nghệ EUV, A13 dự kiến ​​sẽ mang lại những cải tiến hiệu quả năng lượng quan trọng.

Điểm chuẩn mới tiết lộ sẽ có RAM 4GB trên "iPhone 12,1”. Hiện vẫn chưa rõ các phiên bản kế nhiệm iPhone XS và iPhone XS Max có được tăng bộ nhớ RAM hay không, nhưng giới công nghệ tỏ ra khá nghi ngờ Apple sẽ tung một thiết bị vào trong năm 2019 với RAM 6GB.

Cải thiện hiệu năng lõi đơn

Các minh chứng cho thấy, điểm chuẩn tổng hợp không phải lúc nào cũng đại diện cho hiệu suất trong thực tế. Tuy nhiên, điểm số của nguyên mẫu iPhone 11 này không cao hơn nhiều so với iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Trên thực tế, kết quả tốc độ đa lõi về cơ bản là giống hệt nhau còn hiệu suất của lõi đơn chỉ tăng khoảng 12%.

Bất ngờ lộ điểm hiệu năng của iPhone 11R chạy chip A13 - 3

Điểm chuẩn lõi đơn và đa lõi của iPhone 11 R năm nay.

Kết quả này có lẽ khác xa với những gì được người dùng kỳ vọng là một bản nâng cấp ấn tượng. Tuy vậy, thiết bị của Apple vẫn có có thể chống lại sự tấn công của các flagship Android trong năm nay với bộ vi xử lý Snapdragon 855 và Snapdragon 855+. Rất có thể, những chiếc Galaxy S11 năm sau sẽ phá hủy dòng iPhone 11 về hiệu năng đa lõi.

Bất ngờ lộ điểm hiệu năng của iPhone 11R chạy chip A13 - 5

Điểm chuẩn lõi đơn và đa lõi của iPhone XS Max.

Cần lưu ý, đây là các thử nghiệm trước khi phát hành trên các thiết bị chạy phần mềm phát hành trước. Theo như "iPhone 12,1" có liên quan, đây có thể chỉ là bản dựng iOS 13.1, có thể không được tối ưu hóa hoàn hảo. Nói cách khác, khả năng thực tế của iPhone 11 vẫn chưa được kiểm chứng chính xác.

iFan mong chờ điều gì nhất từ iPhone 11?

Lời mời sự kiện của Apple đã khiến các chuyên gia công nghệ và fan hâm mộ tò mò về tùy chọn màu của máy.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11