Bao lâu thì nên nâng cấp iPhone một lần?

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Theo khảo sát mới nhất, người dùng iPhone trung bình sẽ đổi iPhone mới khoảng 3 năm một lần.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

Apple hiện đang bán 5 mẫu iPhone khác nhau, nếu coi dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro là hai chiếc điện thoại hoàn toàn khác nhau. Vì các tính năng thay đổi trò chơi không xuất hiện thường xuyên như những năm đầu tiên của iPhone và giá điện thoại tiếp tục tăng, nhiều người đang sử dụng iPhone lâu hơn một chút.

Nếu so sánh tất cả những chiếc iPhone hiện tại được Apple bán, iPhone XR và iPhone 12 Pro Max sẽ là những minh chứng rõ nhất cho sự thay đổi trong những năm qua.

Bao lâu thì nên nâng cấp iPhone một lần? - 1

iPhone XR và iPhone 11.

Khi nâng cấp lên iPhone mới, người dùng mong đợi thời lượng pin dài hơn và những thay đổi về thiết kế, theo đó là dung lượng lưu trữ nhiều hơn, video và ảnh chất lượng cao cũng như bộ xử lý nhanh hơn. Vì Apple luôn sản xuất ra những bộ vi xử lý mạnh mẽ và bền bỉ nên ngay bây giờ, bất kỳ ai sử dụng chip A12 Bionic sẽ không gặp khó khăn khi thực hiện các tác vụ hàng ngày dù chúng đã gần ba năm tuổi. Vấn đề chủ yếu là tuổi thọ pin có thể giảm đi trong vòng một hoặc hai năm.

Bao lâu thì nên nâng cấp iPhone một lần? - 3

Tần suất mua iPhone mới của người dùng.

Khi điều này xảy ra, mọi người có thể lựa chọn nâng cấp điện thoại hoặc thay pin. Đa số khách hàng chọn thay pin của iPhone vì về cơ bản sau khi thay, pin của iPhone sẽ có cảm giác như mới và bộ xử lý sẽ có thể hồi sinh toàn bộ sức mạnh.

Kể từ khi Apple giới thiệu màn hình OLED trên iPhone, việc sử dụng Chế độ tối – Dark Mode và mua một chiếc điện thoại iPhone Pro Max lớn hơn là những cách để người dùng có được nhiều thời lượng pin hơn. Cùng với đó, hệ thống camera cũng ngày càng tốt hơn theo thời gian. Người dùng vẫn có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trên iPhone XR nhưng nếu đang tìm kiếm Chế độ ban đêm – Night Mode, ảnh toàn cảnh hoặc thậm chí là zoom tốt hơn, họ sẽ phải chọn một chiếc điện thoại mới hơn.

Bao lâu thì nên nâng cấp iPhone một lần? - 4

iPhone 12.

Giờ đây, chiếc iPhone duy nhất thực sự khác biệt so với tất cả những chiếc khác là iPhone SE thế hệ thứ hai, ra mắt vào đầu năm 2020. Với nút Home cổ điển và viền lớn hơn, iPhone SE là một chiếc điện thoại mạnh mẽ với thiết kế nhỏ gọn và đơn giản hơn. Camera của máy mạnh không kém so với iPhone 11 2019 nhưng có giá chỉ bằng một nửa.

Nếu là một người hâm mộ Apple, iFan có thể nâng cấp iPhone của mình hàng năm để có hiệu suất tốt hơn một chút và sở hữu camera xịn hơn cũng như các tính năng độc quyền. Ở dòng iPhone 11, những nâng cấp bao gồm ống kính siêu rộng, kích thước lớn của iPhone 11 Pro Max và chip U1. Trong khi đó, với dòng iPhone 12, các cải tiến đáng kể là mạng 5G và cảm biến LiDAR cùng với thiết kế mới.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-lau-thi-nen-nang-cap-iphone-mot-lan-50202119414582590.htm

Lý do chủ sở hữu iPhone 11 nên tải xuống iOS 14.5 sớm nhất có thể

Hiện chúng ta đang có 4 bản cập nhật của iOS 14, tuy nhiên bản cập nhật thứ 5 sẽ sớm ra mắt và rất quan trọng đối với...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung