Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ

Sự kiện: iPhone

iPhone cũ luôn là một trong những lựa chọn được nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm, tuy nhiên cũng chính vì vậy cần hết sức lưu ý để đảm bảo tránh những rủi ro khi chọn mua loại iPhone này.

Kiểm tra thông tin

Một trong những rủi ro khi mua iPhone cũ là mua phải iPhone có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, iPhone lock – khóa mạng, iPhone nhập khẩu không được phân phối chính hãng, thậm chí là iPhone ăn cắp …

Để đảm bảo không bị rơi vào tình huống trớ trêu, bạn có thể kiểm tra xuất xứ của máy thông qua số IMEI và Model, cụ thể: vào Settings> General> About.

Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ - 1

– Để biết iPhone có xuất xứ từ nước nào (phân phối chính hãng tại Việt Nam, hay nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ ..).

Bạn xem “Model”, mỗi địa điểm phân phối sẽ có một mã vùng khác nhau được ký hiệu bằng các ký hiệu chữ cái, ví dụ iPhone được phân phối tại Việt Nam sẽ có mã là “VN”, tại Mỹ sẽ là “LL” tại Hong Kong là ” ZP “…

Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ - 2

– Để biết iPhone là hàng phân phối chính hãng hay hàng lock

Bạn copy IMEI của máy và vào trang Checkcoverage.apple.com, dán mã IMEI vào và thực hiện kiểm tra. Nếu là iPhone phân phối chính hãng (đang hoạt động), thông tin hiển thị sẽ cho thấy máy đã có mặt trên hệ thống của Apple, dấu tích xanh cho biết ngày hỗ trợ và bảo hành của máy này.

– Để kiểm tra xem iPhone có phải là đồ ăn cắp hay không

Bạn copy IMEI, truy cập Stolenphonechecker.org/spc/consumer, dán mã IMEI vào đó rồi kiểm tra. Nếu kết quả hiển thị bằng màu xanh lá cây, máy sẽ không bị báo mất cắp, nhưng nếu kết quả hiển thị màu đỏ, máy sẽ bị báo mất hoặc bị đánh cắp.

Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ - 3

Kiểm tra phần cứng

– Nhận diện màn hình iPhone bị thay đổi

Để biết màn hình iPhone đã bị thay hay chưa, bạn có thể tháo khay sim của máy ra, quan sát khe hở rồi bật sáng màn hình. Nếu khe sim không bị hở thì đó là máy đạt chuẩn và ngược lại.

– Nhận biết chai pin iPhone

Tất nhiên, người bán sẽ sạc đầy pin trước khi đưa sản phẩm cho bạn, tuy nhiên, để biết máy hao pin nhanh (chai pin) hay không, bạn vào Cài đặt> Pin, tại đây, bạn chọn chế độ hoạt động. Sau đó, khi xem video hoặc chơi trò chơi (để kiểm tra hiệu suất đồng thời), hãy xem pin có nhanh hết không.

Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ - 4

Mua thêm bảo hành

Nếu mua máy cũ của bạn bè, người thân có thể sẽ an tâm hơn về giá cả, chất lượng lại đảm bảo đúng chuẩn, tuy nhiên mua iPhone của những người dùng rao bán trên mạng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về iPhone cũ thì không nên mua.

Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ - 6

Phương án tốt nhất là tìm đến những đại lý chuyên bán điện thoại Iphone cũ, đồng thời mua thêm gói bảo hành để đảm bảo chất lượng của máy.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-kinh-nghiem-xuong-mau-ifan-can-dat-tui-khi-mua-iphone-cu-50202120118583799....

Cách kiểm tra iPhone cũ chính xác nhất để mua được máy dùng tốt, không lỗi

Nắm rõ những cách kiểm tra iPhone này, người dùng có thể chọn được những chiếc máy cũ dùng tốt, còn đẹp mà giá lại...

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung