Apple và Samsung “kẻ thù cùng tiến”

Hai đối thủ cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện thoại thông minh là Apple và Samsung vừa chia nhau đến 90% lợi nhuận tại thị trường này.

Chỉ hơn một tháng trước, báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Asymco cho biết, hai hãng Apple và Samsung chiếm đến 99% tổng số lợi nhuận của toàn ngành sản xuất điện thoại di động (ĐTDĐ) trên toàn thế giới, 1% còn lại thuộc về HTC. Đến hôm nay, lại một báo cáo mới cho thấy hai hãng này đã thâu tóm gần như toàn bộ thị trường di động của những nhà sản xuất khác, cùng với khoản lợi nhuận khổng lồ.

Apple và Samsung “kẻ thù cùng tiến” - 1

Apple và Samsung chia sẻ miếng bánh trên thị trường điện thoại di động

Theo nguồn tin từ ABI Research cho biết, Apple và Samsung đã chiếm tổng số 55% lượng bán hàng và 90% lợi nhuận từ mảng điện thoại thông minh trong quý I/2012. Ước tính ba tháng đầu năm nay, số lượng smartphone xuất xưởng đạt 114,6 triệu, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple phân phối được 35 triệu iPhone trong khi Samsung là 43 triệu.

Một trong những quan tâm khác mà ABI đặt ra đó chính là vị trí xếp sau hai công ty trên thuộc về ai. Mặc dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng cả Nokia và RIM cũng đang rất nỗ lực trong mảng smartphone của mình. Ngoài ra, Sony sau một thời gian khủng hoảng ngân sách cũng đang dần trở lại thị trường với đầy tham vọng cùng với hàng loạt sản phẩm smartphone mới, công ty này cũng đang đạt được sự tăng trưởng nhất định. Ngoài ra, ABI cũng xếp hai nhà sản xuất Trung Quốc là Huawei và ZTE trong nhóm này.

Trong quý này, hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC cũng trình làng dòng điện thoại HTC One mới cũng rất được quan tâm nhưng dường như tình hình kinh doanh không được khả quan lắm. 

Như vậy, mặc dù vẫn đang tranh dành nhau từng miếng bánh trên thị trường điện thoại thông mình, cùng những vụ kiện tụng trên khắp mọi mặt trận gây tốn tiền của. Tuy nhiên, cả Apple và Samsung vẫn đang kinh doanh rất tốt khi thay nhau dẫn đầu thị trường này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN