Apple "tuổi tôm" sánh vai Oppo tại thị trường Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Là thị trường với 1,3 tỷ dân, Trung Quốc luôn là trọng tâm được các thương hiệu chú ý và điện thoại không phải là ngoại lệ.

Mới đây Counterpoint Research đã công bố số liệu thống kê thị trường smartphone của Trung Quốc trong năm 2017, và đưa ra danh sách 10 smartphone được mua nhiều nhất tại đất nước tỷ dân này.

Theo đó, Oppo R9s - với việc chiếm 3% số lượng điện thoại bán ra trong năm 2017 đã trở thành smartphone được mua nhiều nhất năm 2017 tại Trung Quốc. Tiếp đó là iPhone 7 Plus với 2.8%, và Vivo X9 với 2.7%.

Apple "tuổi tôm" sánh vai Oppo tại thị trường Trung Quốc - 1

Danh sách 10 smartphone bán ra nhiều nhất trong năm 2017 tại Trung Quốc

Trong danh sách 10 smartphone bán ra nhiều nhất trong năm 2017, có tới 3 thiết bị của Oppo, 2 điện thoại của mỗi hãng Vivo, Apple và Honor và chỉ 1 sản phẩm của Xiaomi là Redmi Note 4X. Apple là thương hiệu ngoại duy nhất trong xếp hạng này, trong khi tất cả các thương hiệu còn lại là Oppo, Vivo, Huawei cũng như Xiaomi đều thuộc sở hữu của BBK Electronics - một tập đoàn của Trung Quốc.

Là một thị trường đặc thù với mức thu nhập ở tầm trung chiếm chủ yếu, chính vì thế không lạ nếu như tất cả chiếc smartphone trong danh sách bán chạy nhất đều là thuộc phân khúc tầm trung. Theo số liệu từ Counterpoint Research thì tổng doanh số bình quân tháng của cả 10 smartphone trong danh sách trên đều đạt trên 1 triệu chiếc.

Với việc chiếm tới 3 vị trí trong top 10, Oppo chính là thương hiệu smartphone thành công nhất tại thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân có được điều này là do hãng luôn tập trung vào tính năng "tủ" của mình là chức năng selife bậc thầy, cũng như việc đề ra mức giá hợp túi tiền người dùng (dao động từ 200 - 500 USD). Ngoài ra, mặc dù không có nhiều model nhưng mỗi khi một smartphone Oppo mới ra mắt, nhà sản xuất này luôn thực hiện những chiếc dịch promotion vô cùng rầm rộ nhằm quảng bá sản phẩm. Cùng với đó, việc Oppo có hệ thống cửa hàng bán lẻ rộng khắp khiến người dùng cũng dễ dàng khi mua và bảo hành sản phẩm hơn.

Về phần iPhone 7 Plus và iPhone 7, đây chính là 2 smartphone cao cấp duy nhất trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất Trung Quốc. Và nguyên nhân là do sự xuất hiện của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X khiến mức giá của cặp đôi smartphone này giảm xuống khá thấp, trong khi chúng cũng hội tụ đầy đủ những chức năng mong muốn của người tiêu dùng nước này.

Về dự đoán cho năm 2018, Counterpoint nhận định xu hướng smartphone tràn viền và chức năng chụp ảnh vượt trội sẽ là tiêu chuẩn được người dân Trung Quốc chú ý khi mua smartphone.

Jony Ive gây sốc khi buông lời “dìm hàng” thiết kế iPhone 7 Plus

Trưởng bộ phận thiết kế của Apple, Jony Ive, đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí Smithsonian về cảm nhận đối với...

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Oppo
Báo lỗi nội dung