Apple ra mắt iPhone 8 ngày 12/9 tại Hội trường Steve Jobs

Thứ Ba, ngày 29/08/2017 10:28 AM (GMT+7)

Sự kiện ra mắt iPhone 8 sẽ được Apple tổ chức tại Hội trường Steve Jobs vào ngày 12/9 tới.

Sự kiện: iPhone 8, iPhone 7s

Theo báo cáo mới nhất từ tờ Wall Street Journal, hãng Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt mẫu iPhone 8 vào ngày 12/9 tới đây.

Apple ra mắt iPhone 8 ngày 12/9 tại Hội trường Steve Jobs - 1

Hình ảnh rò rỉ iPhone 8 với màn hình không nút Home, camera kép đặt dọc

Hiện tại, công ty của Mỹ đang có ý định sử dụng Hội trường Steve Jobs trong khuôn viên trụ sở mới để tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, nguồn tin từ nội bộ công ty nói rằng do trụ sở mới vẫn đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện, nên nơi diễn ra sự kiện có thể thay đổi. Một kế hoạch dự phòng khác là Trung tâm Bill Graham Civic Auditorium tại San Francisco có thể là địa điểm được lựa chọn.

Nguồn tin nội bộ Apple cũng chỉ ra rằng, trong 2 năm trở lại đây, trụ sở công ty tại Trung tâm Bill Graham Civic Auditorium tại San Francisco từng là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của hãng. Tuy nhiên, trong lần ra mắt mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm dòng điện thoại này hãng rất muốn chọn Hội trường Steve Jobs với sức chứa lên tới 1.000 chỗ ngồi tại trụ sở mới đang xây để tổ chức sự kiện.

Các chuyên gia phân tích cũng chỉ ra rằng tháng 9 là thời điểm lý tưởng để Apple tung ra sản phẩm chủ lực của mình, và rất có thể Apple cũng đang rục rịch gửi thư mời báo chí đến dự sự kiện này. Có vẻ như ngày 12/9 cũng là “ngày đẹp” mà Apple rất ưa thích để ra mắt sản phẩm mới. Trước đó, ngày này năm 2012 cũng đã được “Táo khuyết” chọn để trình làng chiếc iPhone 5.

Và giờ, sau 5 năm, có vẻ như chiếc iPhone 8 tới đây cũng sẽ nhận được những thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế để làm mới và bắt kịp những đối thủ như đang phát triển không ngừng là Samsung. iPhone 8 sẽ trang bị màn hình OLED gần như không viền, sạc không dây, và công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Ngoài iPhone 8, Apple sẽ tung ra hai model khác là iPhone 7s và 7s Plus với thiết kế giống phiên bản tiền nhiệm hiện hành. Những thay đổi chính của hai model này đến từ chipset mới, và mặt lưng ốp kính cường lực thay vì nhôm.

Một số “món đồ” khác như Apple Watch Series 3 hỗ trợ kết nối LTE, mẫu Apple TV 4K được tích hợp dịch vụ stream video và có khả năng hỗ trợ nội dung HDR cũng sẽ gop vui tại sự kiện ngày 12/9 tới.

Nếu ngày ra mắt sự kiện (12/9) không thay đổi, những khách hàng đặt mua iPhone 8 đầu tiên sẽ nhận được máy đúng một tuần sau đó, vào thứ 6 (ngày 22/9).

iPhone X giá 1.400 USD
Bạn có sẵn sàng bỏ ra 1.400 USD để mua iPhone X khi máy về Việt Nam không?

NÓNG: Tim Cook bỏ iPhone 8 trong túi quần, dạo thăm nhà máy

Kích thước được đưa ra của iPhone 8 là 156 x 74 mm, ngắn hơn và hẹp hơn so với kích thước của iPhone 7 Plus.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 8