89,2% người dùng cảm thấy bồn chồn khi thiếu điện thoại di động

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi China Youth Daily Social Survey Center và Questionnaire Network gần đây cho thấy nhiều người không kiểm soát được cách họ sử dụng điện thoại di động.

Chứng nghiện điện thoại di động là một chủ đề nổi bật trong vài năm qua bởi đó là một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người kể từ khi internet di động ra đời. Và cuộc khảo sát đã cho thấy 89,2% số người được hỏi nói rằng họ vô tình nhìn vào điện thoại di động một cách thường xuyên.

89,2% người dùng cảm thấy bồn chồn khi thiếu điện thoại di động - 1

Người dùng đang quá phụ thuộc vào điện thoại di động.

Những người này nói thêm rằng họ sẽ cảm thấy khó chịu và phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại nếu không có nó ở bên. Báo cáo cho thấy, 64,9% cho biết họ sẽ kém năng động hơn và không thể tập trung nếu không có điện thoại, và tỷ lệ sử dụng điện thoại di động cao nhất ở những người sinh sau năm 1990 (92,2%). Đặc biệt, 89,2% số người cho biết họ cảm thấy lo lắng nếu không có điện thoại di động ở bên mình, trong khi những người có độ tuổi 80 và 90 có tỷ lệ cao hơn (90,7% và 90,4%). Đó thực sự là một tỷ lệ cao để chứng minh khả năng nghiện điện thoại của người dùng.

Schumann - phó giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Chất lượng Tâm lý của Đại học Giao thông Đông Trung Quốc - cho biết ban đầu mọi người sử dụng điện thoại di động để giảm bớt căng thẳng và tìm niềm vui. Nhưng khi sử dụng những chiếc điện thoại này, họ càng lo lắng hơn và tạo ra một vòng luẩn quẩn.

89,2% người dùng cảm thấy bồn chồn khi thiếu điện thoại di động - 2

Quá phụ thuộc vào smartphone có thể gây lo lắng cho người dùng.

Nghiên cứu của Schumann cho thấy rằng việc quá phụ thuộc vào thiết bị di động có thể nhanh chóng dẫn đến các vấn đề về tâm lý. Đầu tiên của những vấn đề này thường là một sự phân tâm. Quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh sẽ khiến con người trở nên lo lắng và khó làm việc, học tập hay sinh hoạt bình thường.

Sự tự tin thấp là vấn đề thứ hai. Hiệu quả học tập và làm việc bị giảm sút do phụ thuộc nhiều vào thiết bị di động. Mức độ căng thẳng của người dùng sẽ tăng lên và lòng tự trọng của họ sẽ giảm dần nếu không thể hoàn thành tốt một nhiệm vụ.

89,2% người dùng cảm thấy bồn chồn khi thiếu điện thoại di động - 3

Thế hệ 9x trở về sau có tỷ lệ sử dụng điện thoại rất cao.

Thứ ba là các triệu chứng sinh lý và tâm lý cụ thể. Thời gian dài dành cho việc vuốt điện thoại sẽ cắt và chiếm hết thời gian của người dùng, và họ sẽ cảm thấy uể oải không muốn tập thể dục. Điều này sẽ có tác động đến cả sức khỏe thể chất và cảm xúc của họ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/892-nguoi-dung-cam-thay-bon-chon-khi-thieu-dien-thoai-di-dong-145359...

Dự báo sớm về thị trường điện thoại di động năm 2023

Các chuyên gia trong ngành đã nhanh chóng đưa ra dự đoán về thị trường điện thoại di động trong cả năm 2023.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung