7 thứ khiến iPhone 16 Pro Max hút iFan dù giá cao

Sự kiện: iPhone 16

Năm nay, chiếc iPhone 16 Pro Max sẽ được ưu ái tích hợp nhiều tính năng cực hấp dẫn.

iPhone 16 Pro Max dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Những tin đồn về chiếc smartphone cao cấp này đã bắt đầu xuất hiện dày đặc hơn. Nhưng liệu những tính năng mới có đủ hấp dẫn để các iFan nâng cấp?

iPhone 15 Pro Max.

iPhone 15 Pro Max.

Dưới đây là 7 nâng cấp được đồn đoán nhiều nhất dành cho iPhone 16 Pro Max tính đến thời điểm hiện tại.

1. Màn hình lớn hơn

Dòng iPhone Pro Max đã có màn hình 6,7 inch kể từ iPhone 12 Pro Max - ra mắt vào năm 2020. Nhưng năm nay, iPhone 16 Pro Max sẽ là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch. Kích cỡ này thậm chí còn lớn hơn cả màn hình của Galaxy S24 Ultra - kích cỡ 6,8 inch.

Bộ đôi iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm.

Bộ đôi iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm.

Với màn hình lớn hơn, người dùng có thể thoải mái chơi game và xem phim. Tin vui là viền của iPhone 16 Pro Max dự kiến cũng sẽ mỏng hơn.

2. Nút chụp mới

iPhone 15 Pro Max đã mang đến nút Hành động (Action) có thể tùy chỉnh. Theo các tin đồn, trong năm nay, cặp iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro sẽ có nút Chụp mới. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với cặp iPhone 16 tiêu chuẩn.

Mô hình bộ tứ iPhone 16.

Mô hình bộ tứ iPhone 16.

Nút này sẽ có thiết kế điện dung với phản hồi xúc giác và sẽ nằm bên dưới nút nguồn. Nút Chụp có lẽ sẽ được sử dụng để khởi động camera và chụp ảnh nhanh. Đặc biệt, “chức năng cảm biến lực” có thể mở ra những khả năng khác. Ví dụ: người dùng có thể nhấn mạnh hơn để quay video.

Nguồn tin trên mạng xã hội Weibo cũng cho biết, nút Chụp có thể được sử dụng để lấy nét camera của iPhone 16, tương tự như cách thực hiện lấy nét với một số máy ảnh không gương lật tốt nhất.

3. Nâng cấp camera

Năm ngoái, "Nhà Táo" đã bổ sung ống kính zoom quang học 5x tứ lăng kính cho iPhone 15 Pro Max và năm nay, dòng iPhone 16 Pro sẽ được nâng cấp ống kính siêu rộng. Cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max dự kiến có camera góc siêu rộng 48MP, tăng từ độ phân giải 12MP trên các mẫu trước đó.

Cận cảnh camera iPhone 15 Pro Max.

Cận cảnh camera iPhone 15 Pro Max.

Camera góc siêu rộng này sẽ có cảm biến kích cỡ lớn hơn - 1/2,6 inch. Ngoài ra, camera chính 48MP sẽ chứa cảm biến kích cỡ 1/1,4 inch – tăng từ kích cỡ 1/1,28 inch. Thay đổi này sẽ đem lại cho ống kính khả năng thu về nhiều ánh sáng hơn.

4. Chip A18 Pro

Chip A17 Pro rất mạnh nhưng Apple sẽ cần tăng tốc mọi thứ với A18 Pro nếu muốn iPhone 16 Pro Max trở thành điện thoại nhanh nhất hiện nay. Theo kết quả điểm hiệu năng Geekbench bị rò rỉ, chip A18 Pro có thể đạt 3.570 điểm lõi đơn và 9.310 điểm đa lõi. Con số này cao hơn iPhone 15 Pro Series (2.890 điểm lõi đơn/ 7.914 điểm đa lõi) nhưng đang sớm bị chip của Qualcomm đe dọa.

Chip A18 Pro sẽ rất mạnh mẽ.

Chip A18 Pro sẽ rất mạnh mẽ.

Galaxy S23 Ultra được số điểm lõi đơn 2.300 và điểm đa lõi 7.249 với chip Snapdragon 8 Gen 3. Với điểm số lõi đơn bị rò rỉ là 3.500 cho chip Snapdragon 8 Gen 4 sắp ra mắt, Apple sẽ phải cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

5. AI sáng tạo

iPhone 16 Pro Max sẽ nhận được rất nhiều nâng cấp AI mạnh mẽ từ iOS 18. iOS 18 sẽ được giới thiệu lần đầu tại Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, sẽ diễn ra vào tháng 6.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Apple đang đầu tư rất nhiều vào công cụ generative AI cho iPhone, bao gồm tự động hóa các tác vụ - thường được thực hiện nhiều bước bằng giọng nói cũng như phiên bản Siri mới dựa trên các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của Apple.

Apple cũng đang tăng cường các ứng dụng của riêng mình bằng AI, bao gồm Music, Pages và Keynote. Công ty cũng đang đàm phán với Google để cấp phép Gemini cho generative AI. Câu hỏi đặt ra là tính năng AI nào sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro.

6. Wi-Fi 7

Thực tế, công nghệ Wi-Fi 7 vẫn còn khá mới và các bộ định tuyến Wi-Fi 7 tốt nhất cũng khá đắt. Tuy nhiên, Wi-Fi 7 mang lại tốc độ nhanh hơn rất nhiều cùng với nhiều kênh hơn, sẽ có nhiều băng thông hơn cho thiết bị của người dùng. Và với Multi-Link Operation, iPhone 16 Pro Max có thể gửi và nhận dữ liệu trên nhiều băng tần và kênh khác nhau.

7. Pin lớn hơn

iPhone 15 Pro Max với viên pin 4.422 mAh đã cung cấp thời lượng pin đáng kinh ngạc, có thể kéo dài 14 giờ 2 phút khi lướt web qua 5G. Theo nguồn tin từ Weibo, pin của iPhone 16 Pro Max sẽ còn lớn hơn với dung lượng 4.676 mAh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Do đó, iPhone 16 Pro Max có thể lọt top smartphone pin "trâu" nhất, có thể trụ tới 16 giờ trở lên. Thời lượng này có thể "đánh bại" Galaxy S24 Ultra (thời lượng 16:45) và OnePlus 12 (thời lượng 18:42). Cả hai smartphone cao cấp đều có pin dung lượng lớn hơn và chạy chip Snapdragon 8 Gen 3.

Nguồn: [Link nguồn]

Có mức giá chênh lệch không quá lớn, iPhone 15 Plus và iPhone 14 Pro Max khiến người dùng có chút phân vân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - TomsGuide ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN