2018 là một năm xuất sắc của thiết kế smartphone

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

So với năm 2017, bên cạnh cấu hình, tính năng, thiết kế của smartphone năm 2018 cũng được cải thiện rõ rệt.

Một so sánh nhanh trong hai năm qua cho thấy, trong khi năm 2017 mang đến hầu hết các điện thoại màu xám, đen và trắng với màn hình hình chữ nhật, smartphone 2018 đã xuất hiện như một kính vạn hoa có màu sắc sống động ở mọi hình dạng và kích cỡ.

2018 là một năm xuất sắc của thiết kế smartphone - 1

Năm 2018 có sự thay đổi đáng kể về ngoại hình smartphone.

Đặc biệt, điện thoại của các nhà sản xuất từ ​​Trung Quốc như Huawei, Oppo, vivo, Lenovo và Xiaomi là những người thúc đẩy cuộc cách mạng này. Tất nhiên, hai “ông lớn” công nghệ - Samsung và Apple cũng đã tham gia vào cuộc chiến. Năm nay, Galaxy S9 sắp có màu xanh thiên hà – Polaris Blue và iPhone XR có màu cam Coral.

2018 là một năm xuất sắc của thiết kế smartphone - 2

Thiết kế cho smartphone năm nay đã ngoạn mục hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các nhà sản xuất điện thoại cũng thực hiện nhiều thay đổi về thiết kế, tiến đến đỉnh cao của thiết kế “toàn màn hình”. Từ “tai thỏ”, màn hình đã chuyển sang hình "giọt nước" và bây giờ là các “mụn ruồi” chứa camera selfie bên trong màn hình.

2018 là một năm xuất sắc của thiết kế smartphone - 3

iPhone 2018 vẫn giữ phong cách thiết kế của iPhone X 2017.

Đây cũng là năm mà người dùng được thấy camera selfie bật lên trên vivo NEX S, sau đó là thiết kế trượt – đẩy cho camera trên Oppo Find X và cuối cùng là điện thoại trượt thủ công như Honor Magic 2 và Xiaomi Mi Mix 3. Mặc dù chúng phần nào sẽ ảnh hưởng đến độ bền và trọng lượng nhưng cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc đổi mới ngoại hình cho ngành điện thoại thông minh.

2018 là một năm xuất sắc của thiết kế smartphone - 4

Oppo Find X với thiết kế đẩy - trượt camera linh hoạt.

Năm 2019 đã tới, bên cạnh việc kỳ vọng doanh số bán smartphone toàn cầu tăng thêm, nhiều người vẫn trông ngóng có sự mới lạ trong thiết kế di động. Đặc biệt, chỉ trong nửa đầu năm nay, smartphone có màn hình gập lại của Samsung sẽ được "trình làng".

Smartphone Android sẽ thắng iPhone 2019 nhờ 5G

Các thiết bị nền tảng Android luôn đi trước về cải tiến công nghệ so với sản phẩm cộp mác “Nhà Táo”.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone Xs Max
Báo lỗi nội dung