Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở

Chị em sẽ trở nên kệch cỡm nếu cố tình mặc những kiểu mốt này đến nơi công sở.

Dù đang làm trong môi trường thoải mái và không có quy tắc về đồng phục, thì chị em vẫn không nên ăn mặc quá dễ dãi nơi công sở. Tự bản thân nên đặt ra những rào cản nhất định về cách chọn đồ khi đi làm.

Có nhiều kiểu mốt chỉ phù hợp với những bữa tiệc ồn ào, đi dạo phố nhưng tuyệt đối không nên mang tới sở. Nếu cố tình mặc chúng, chị em sẽ trở nên kệch cỡm và thiếu đứng đắn với các đồng nghiệp ăn mặc thanh lịch, kín đáo duyên dáng.

Chuyên gia thời trang đã liệt kê các kiểu mốt "cấm kỵ" mặc nơi công sở, hãy lắng nghe và nên rút kinh nghiệm cho bản thân để luôn đẹp khi đi làm.

1. Dép xỏ ngón

Nhiều anh chị em công sở đôi khi tặc lưỡi đi dép xỏ ngón trong những ngày mưa gió để tránh bẩn giày, tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng rơi vào cảm giác ngượng ngập khi bước vào văn phòng thấy các đồng nghiệp vẫn ăn mặc chỉnh tề.

Trong trường hợp này, tín đồ nên lựa chọn một giải pháp tối ưu khác là sử dụng túi ni lông để buộc kín giày hoặc sử dụng thiết kế bằng nhựa không thấm nước. Nên nhớ, dép xỏ ngón (flip flops) chỉ đẹp khi đi biển hay dạo phố, nhưng sẽ trông thật lôi thôi nếu bạn mang chúng đi làm. 

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 1

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 2

Trông sẽ thật lôi thôi nếu tín đồ đi dép lê đến công sở

2. Tất lưới

Tất lưới luôn mang đến vẻ sexy cho người mặc và làm cho đôi chân dường như trở nên ẩn hiện mê hoặc hơn bội phần. Tuy nhiên, chiếc tất này không phù hợp với công sở, chúng sinh ra là dành cho những bữa tiệc ồn ào.

Chị em có thể thay tất lưới bằng loại tất giấy màu đen, màu da đơn thuần, vẫn gợi cảm mà phù hợp với môi trường làm việc.

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 3

Tất lưới vì trông quá sexy và khiêu khích nên không thích hợp với môi trường công sở

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 4

Chúng sẽ phát huy vẻ đẹp khi cùng chủ nhân đến các bữa tiệc

3. Váy bodycon

Bodycon là những chiếc váy bó sát sạt tôn vinh đường cong uốn lượn của người mặc. Song, chị em nên hạn chế hoặc gạt bỏ chúng khi chọn trang phục đi làm. Các chuyên gia thời trang cũng nhận định, bodycon thích hợp với các bữa tiệc hoặc buổi hẹn hò hơn môi trường công sở.

Lúc này, chị em nên lựa chọn thiết kế váy bó vừa vặn cơ thể để tạo độ thoải mái khi cử động mà vẫn không kém phần gợi cảm.

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 5

Váy bodycon bó sát sạt thích hợp với những bữa tiệc, cuộc hẹn hò hơn môi trường công sở (ảnh minh họa)

4. Quần short rách

Chiếc quần short rách đã quá quen thuộc với các cô gái, đặc biệt trong ngày hè oi nóng. Chúng giúp người mặc gợi cảm và khoe được đôi chân đẹp. Tuy nhiên, nếu dại dột mang chúng đi làm sẽ phản tác dụng. Lúc này trông bạn sẽ thật kệch cỡm trong chốn công sở.

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 6

Nên lựa chọn những chiếc quần vải, khaki không quá ngắn nếu chị em có ý định mặc short đi làm

5. Quần quá bó để lộ quần lót

Nhiều mỹ nhân giải trí bị công chúng chỉ trích nặng nề vì chọn quần không phù hợp, để lộ những vết hằn vô duyên. Từ đây, chị em công sở nên rút kinh nghiệm cho riêng mình. Hãy để ý về màu sắc và độ bó của chiếc quần. 

Khi mặc quần dáng bó sát màu da người, tín đồ dễ dàng rơi vào hiểm nguy tương tự các kiều nữ.

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 7

Chỉ cần chút khéo léo, chị em sẽ không rơi vào tình huống lộ vết hằn vô duyên

6. Trang phục trong suốt

Những chiếc áo bằng vải sheer luôn trong veo và để lộ ra nội y bên trong. Chính vì thiết kế lộ liễu này, các chuyên gia khuyên chị em nên hạn chế mặc chúng đến nơi công sở.

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 8

Kiểu mốt xuyên thấu cần sự tinh tế trong việc chọn nội y. Tốt nhất, chị em không nên mang trang phục vải sheer trong veo đi làm (ảnh minh họa)

7. Đội mũ

Tín đồ trông thật phong cách khi điểm tô bằng chiếc mũ snapback, mũ phớt, mũ cói... khi xuống phố. Tuy nhiên, sẽ không thuận mắt khi bạn đội mũ ngồi làm việc trong văn phòng.

Những kiểu ăn mặc dễ bị "ném đá" nơi công sở - 9

Chiếc mũ sẽ làm bạn trở nên thật phong cách khi đi trên phố (ảnh minh họa)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Tư vấn thời trang công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN