Nhận diện kiểu quần áo không nên mua

Bạn có biết vì sao nhiều tấm hình chụp mình từ đằng sau trông thật tệ? 

Ngoài việc chọn lựa những trang phục đẹp, bạn cũng cần nắm rõ dấu hiệu nhận biết của những thứ không bao giờ nên mang về nhà:

1. Không thể mặc nếu thiếu quần gen nịt bụng

Bất chấp những lời quảng cáo về độ thần kỳ của những chiếc quần gen bụng, bạn vẫn phải hiểu rằng nó không hề tốt cho cơ thể, sức khỏe của bạn dù nó khiến bạn thon thả trông thấy. Vì vậy, đừng mua những chiếc váy bó đến nỗi lộ hết bụng mà người bán cố thuyết phục bạn rằng bạn có thể mặc quần gen bên trong.

Nhận diện kiểu quần áo không nên mua - 1

Hãy mặc những bộ đồ khiến bạn hít thở dễ dàng thay vì dính lấy quần gen bụng

2. Trông bạn thật tệ khi nhìn từ đằng sau!

Bạn có biết vì sao nhiều tấm hình chụp mình từ đằng sau trông thật tệ? Đó là bởi khi mua quần áo, bạn chỉ chú ý đằng trước mà không nhờ ai đó xem phía sau mình thế nào. Sau hay trước đều quan trọng như nhau khi bạn diện đồ, vì vậy đừng bỏ qua những tấm gương hay một cô bạn đủ kinh nghiệm thời trang để giúp mình quyết định nhé!

Nhận diện kiểu quần áo không nên mua - 2

Trước hay sau cũng đều phải xem xét thật kỹ khi thử đồ

3. Bạn không thể ngồi xuống khi mặc nó

Không phải lúc nào bạn cũng đứng, thậm chí thời gian ngồi còn nhiều hơn thời gian bạn đứng. Nhưng khi đi mua sắm, ít cô gái lại thử đứng lên ngồi xuống hoặc ngồi một lúc với bộ đồ đang mặc. Hậu quả là có nhiều bộ đồ lúc đứng lên thì hoàn hảo, nhưng lúc ngồi xuống thì lộ bụng mỡ, hở lưng, nhăn nhúm và khiến bạn khóc dở mếu dở không muốn mặc lại lần sau.

Nhận diện kiểu quần áo không nên mua - 3

Thử mọi tư thế đứng, ngồi, gập người khi đi mua đồ

4. Bạn không biết mặc nó với thứ gì

Kết hợp quần áo luôn là điều khiến các tín đồ mua sắm đau đầu. Mặc với gì, mặc như thế nào cho đẹp là câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu khi đi shopping. Nhưng nếu hỏi mãi mà vẫn chưa tìm thấy câu trả lời, hoặc nhiều lần mang về mà vẫn không biết mặc sao…thì đừng lặp lại thêm một lần như vậy nữa. Những món đồ ấy chỉ đang lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn mà thôi!

Nhận diện kiểu quần áo không nên mua - 4

Nếu không biết mặc với trang phục nào thì đừng mua!

5. Bạn đã có ba chiếc như vậy (khác màu)

Nếu đã có tới hai, ba chiếc áo, váy kiểu dáng y chang, chỉ khác màu sắc và đang có ý định mang về thêm chiếc nữa, bạn hẳn là người…khùng nhất trên đời! Hãy để dành tiền cho những thứ đẹp, mới lạ và đáng tiền hơn nhé!

Nhận diện kiểu quần áo không nên mua - 5

Không cần có tới mấy trang phục y hệt nhau trong tủ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Những mẹo thời trang hữu ích Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN