Quần áo làm từ rác đắt giá khó tin

Dù được làm từ rác nhưng những bộ đồ này đều có giá không rẻ chút nào.

Nhãn hàng thời trang có tên “Garbage Gone Glam” được sáng lập bởi nhà thiết kế Kristen Alyce từng gây được nhiều sự chú ý từ công chúng khi cho ra mắt các sản phẩm quần áo làm hoàn toàn từ những đồ bỏ đi như túi nilon, hộp đựng thức ăn, giấy bão cũ,…

Kristen tiết lộ rằng cô bắt đầu có ý tưởng thiết kế những bộ quần áo với vật liệu chủ yếu từ rác thải khi còn đang học đại học. “Khi còn đi học, tôi phải ở chung cùng với 3 cô bạn nữa. Mỗi ngày chúng tôi đều phải vứt đi rất nhiều rác có thể tái chế được”, cô nói. 

Quần áo làm từ rác đắt giá khó tin - 1

Những mẫu thiết kế của Kristen Alyce đều làm hoàn toàn từ rác và đồ tái chế.

Nhà thiết kế trẻ tuổi sau đó đã quyết định giữ lại những thứ đồ bỏ đi đó như để làm thành những bộ quần áo như một thú vui nhỏ của bản thân. “Sản phẩm đầu tiên mà tôi tạo ra là một chiếc váy ngắn từ túi nhựa và tạp chí cũ. Tôi chỉ làm nó cho vui và chủ yếu là để thỏa mãn sức sáng tạo của mình”.

Tuy vậy, sau khi bước chân vào ngành công nghiệp thời trang, Kristen đã nhận ra rằng ý tưởng của cô rất có tiềm năng về thương mại. 

Quần áo làm từ rác đắt giá khó tin - 2

Kristen nhận ra tiềm năng thương mại từ ý tưởng điên rồ của mình.

Sau vài năm tìm hiểu thị trường và mày mò tìm hiểu, Kristen Alyce cùng một vài người bạn của mình đã cho ra đời một dòng thời trang riêng mang tên “Garbage Gone Glam” lấy cảm hứng từ rác thải. Tuy làm từ những chất liệu “không giống ai” nhưng những thiết kế của Kristen vẫn đang đậm chất thời trang trong đó, mỗi thiết kế của cô lại là một trải nghiệm mới về màu sắc, phong cách và điểm nhấn.

Quần áo làm từ rác đắt giá khó tin - 3

Những mẫu thiết kế của Kristen đều mang đậm tính thời trang dù làm từ chất liệu "không giống ai".

Công ty của Kristen hiện có trụ sở ở Florida và cả New York cùng hàng ngàn khách hàng trung thành, họ là những người phụ nữ yêu thích cái đẹp và đều quan tâm tới việc bảo vệ môi trường. Những mẫu thiết kế được bán ra thường có mức giá từ 500 đến 1500 USD, thậm chí với những bộ được làm thủ công hoàn toàn còn có mức giá lên tới hơn 2000 USD.

Quần áo làm từ rác đắt giá khó tin - 4

Dù được làm từ rác nhưng những bộ đồ này đều có giá không rẻ chút nào.

Kristen cho biết trong thời gian tới, cô sẽ tiếp tục cho ra măt thêm dòng thời trang dành cho nam giới gồm áo Jacket, quần dài và quần short. Đương nhiên tất cả vẫn đều làm từ đồ tái chế và rác thải. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tuấn ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN