Nàng công sở chân ngắn nên mặc gì?

Hãy gạt bỏ nỗi buồn chân ngắn, chị em nên tìm kiểu mốt khắc phục nó để trở nên tự tin hơn.

Chị em nào mà chẳng thích sở hữu đôi chân thẳng dài như người mẫu, song giấc mơ chỉ là giấc mơ. Hãy thôi viển vông, sẵn sàng đối diện với nỗi buồn mang tên chân ngắn. Trên thực tế có rất nhiều kiểu mặc sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này và mang đến sự tự tin cho nữ chủ nhân.

Nàng công sở chân ngắn nên mặc gì? - 1

Chiếc váy liền đơn sắc, cao trên gối cộng thêm đôi guốc cao gót tiệp màu cũng giúp chị em trông cao ráo hơn

Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên này, chắc chắn tín đồ sẽ tìm được phương án thích hợp cho bản thân.

1. Quần âu ống đứng

Nếu chưa từng mặc quần âu ống đứng chắc chắn bạn đang bỏ phí một kiểu mốt khắc phục hiệu quả cho đôi chân ngắn. Chiếc quần ống đứng được may vừa vặn sẽ tôn đôi chân người mặc hơn những gì bạn tưởng tưởng.

Không chỉ thế, chiếc quần này còn rất thanh lịch, phù hợp với môi trường công sở hay những cuộc gặp gỡ khách hàng.

Nàng công sở chân ngắn nên mặc gì? - 2

Quần âu ống đứng rất tôn chân người mặc

2. Quần ống rộng (palazzo)

Nhiều chị em sở hữu đôi chân ngắn luôn cảm thấy e ngại với thiết kế rộng thùng thình, họ sợ nó sẽ "nuốt chửng" thân hình bé nhỏ của mình. Tuy nhiên, trên thực tế quần palazzo là kiểu mốt "kéo dài" chân rất tốt.

Với độ suông rộng, chiều dài thường trùm guốc sẽ tạo cảm giác chân người mặc dài hơn so với số đo thật. Kết hợp palazzo với áo sơ mi, blazer trông chị em vừa sành điệu, thời trang mà vẫn chẳng kém duyên dáng.

Nàng công sở chân ngắn nên mặc gì? - 3

Nàng công sở chân ngắn nên mặc gì? - 4

Quần ống rộng không chỉ "kéo dài" đôi chân mà còn giúp người mặc trông sành điệu và thời trang (ảnh minh họa)

3. Váy bút chì

Một ưu điểm của váy bút chì là phù hợp với mọi dáng người và nó cũng giúp cô nàng chân ngắn phần nào khắc phục được nhược điểm cơ thể. Độ ôm khít cơ thể từ váy bút chì, cộng thêm đôi guốc cao gót sẽ làm đôi chân và chiều cao người mặc được cải thiện đáng kể.

Nàng công sở chân ngắn nên mặc gì? - 5

Váy bút chì và guốc cao gót sẽ giúp chị em khắc phục nỗi buồn chân ngắn

4. Váy liền

Váy suông, váy bó, váy cocktail... tùy thuộc hình dáng cơ thể, chị em công sở hãy có lựa chọn phù hợp. Nó không những giúp bạn trở nên duyên dáng còn khắc phục được nỗi buồn chân ngắn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, "nửa thế giới" đừng ham hố chiếc váy liền quá dài, chiều cao chỉ dừng lại trên gối hoặc ngang đùi sẽ luôn tốt nhất.

5. Quần/váy cạp cao

Bất cứ thiết kế cạp cao nào đều có khả năng kéo dài đôi chân ngắn cho người mặc. Bởi vậy, đừng bỏ qua chúng. Nên nhớ, khi chọn quần jeans cạp cao, đừng lấy quần nhiều màu sắc sẽ bị phản tác dụng. 

Nàng công sở chân ngắn nên mặc gì? - 6

Quần cạp cao luôn phù hợp với các nàng chân ngắn (ảnh minh họa)

6. Váy maxi

Với độ dài ngang mắt cá chân, nhược điểm đôi chân của bạn sẽ che lấp hoàn toàn. Chị em nào vóc dáng nhỏ bé, nên lựa chọn thiết kế trang phục có độ rộng vừa phải, tránh bị quần áo "nuốt chửng". 

Chia sẻ
Theo Tuệ Mẫn (Khám phá)
Tư vấn thời trang công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung