Mốt thì mốt thật nhưng nàng công sở nên tránh xa 5 item này

Thứ Hai, ngày 15/10/2018 03:40 AM (GMT+7)

Trông bạn chẳng khác gì một quý cô thích “khoe của” nếu mix khuyên tai đính đá bản lớn với trang phục thuần công sở.

Mốt thì mốt thật nhưng nàng công sở nên tránh xa 5 item này - 1

Mốt thời trang đôi khi không dành cho tất cả và phù hợp với mọi hoàn cảnh

Thứ gì đó đang là mốt, đang tạo ra xu hướng khắp địa cầu không có nghĩa là nó phù hợp với tất cả mọi người, trong tất cả mọi hoàn cảnh.

Đặc biệt, với các chị em mỗi ngày 8 tiếng đi làm nơi công sở, việc mặc sao cho đẹp và phù hợp chưa bao giờ là câu hỏi nên bỏ ngoài tai.

Dưới đây là 5 item, dù rất hợp thời nhưng lại hoàn toàn không tương thích với phái đẹp công sở chút nào:

1. Trang phục gắn kim tuyến

Mốt thì mốt thật nhưng nàng công sở nên tránh xa 5 item này - 2

Những món đồ lấp lánh thành thực mà nói vẫn cứ hợp với các sự kiện buổi tối, dưới ánh đèn mờ ảo hơn cả. Còn giữa ban ngày ban mặt, bạn có thể “cố đấm ăn xôi” diện khoác một chiếc váy đính đầy kim tuyến lên người, nhưng rõ ràng không phải là để đi tới nơi làm việc.

Những item này đẹp thì đẹp thật nhưng sẽ còn tỏa sáng hơn nữa nếu bạn biết chọn hoàn cảnh phù hợp để mặc. Đừng vì một chút thiếu hiểu biết hay thích chơi trội mà mang váy áo ánh kim hay gắn kim tuyến, sequin tới công sở, sẽ không ai chào đón bạn đâu!

2. Quần áo bằng nhựa dẻo

Mốt thì mốt thật nhưng nàng công sở nên tránh xa 5 item này - 3

Thời gian qua, có lẽ là bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh các ngôi sao như Kim Kardashian hay Kylie Jenner thường xuyên khoác lên mình những trang phục bằng Vinyl (nhựa dẻo) với bề mặt bóng loáng, nhìn đã thấy ngột ngạt.

Ưu điểm của trang phục bằng Vinyl có lẽ chẳng có gì nhiều ngoài sự độc đáo. Người mặc sẽ trở nên nổi trội hơn ai hết khi mặc váy áo từ chất liệu này, nhất là những trang phục bó chẽn như bó giò giống các mỹ nhân thích thu hút sự chú ý bằng thời trang. Song chính vì quá gây chú ý, chất liệu này chẳng hợp với nơi công sở chút nào. Chưa kể trang phục từ Vinyl còn ít co giãn, gây bí bách và khó chịu nếu bạn mặc cả ngày dài.

3. Khuyên tai đính đá bản lớn

Mốt thì mốt thật nhưng nàng công sở nên tránh xa 5 item này - 4

Trên mạng xã hội, những đôi khuyên tai đính đá bản lớn chính là xu hướng trang sức được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại! Nhìn thì bắt mắt, sang chảnh thật đấy, nhưng nếu để mang đi làm, chúng sẽ vô tình tạo ra sự kệch cỡm. Trông bạn chẳng khác gì một quý cô thích “khoe của” nếu mix khuyên tai đính đá bản lớn với trang phục thuần công sở. Còn nếu muốn mọi thứ thật ăn ý, bạn buộc lòng phải từ bỏ kiểu ăn mặc theo khuôn mẫu. Mà khi ấy, liệu các sếp và đồng nghiệp có chấp nhận bạn nữa không?

4. Trang phục gắn lông

Mốt thì mốt thật nhưng nàng công sở nên tránh xa 5 item này - 5

Các trang phục gắn lông là một phần không thể thiếu của mùa lạnh. Chúng tạo cảm giác ấm áp, đặc biệt là vô cùng sang trọng. Nhưng để hỏi rằng quần áo gắn lông, bất kể là thật hay nhân tạo, có hợp với thời trang công sở hay không, buộc lòng bạn phải chấp nhận sự thật không lấy gì làm vui vẻ. Hãy để dành những item đầy chất quý tộc này cho một bữa tiệc đặc biệt nào đó nhé!

5. Vay áo xuyên thấu

Mốt thì mốt thật nhưng nàng công sở nên tránh xa 5 item này - 6

Người nổi tiếng hay các tín đồ đi dự tuần lễ thời trang có thể diện trang phục xuyên thấu bất kể ngày đêm để tạo ra sự gợi cảm và khác biệt. Song với người bình thường mỗi ngày 8 tiếng gắn với chốn văn phòng như bạn, những item dày dặn và kín đáo sẽ giúp tôn vẻ thanh lịch hiệu quả  hơn nhiều.

Những kiểu mặc vô duyên nhất nơi công sở

Không chỉ có trang phục hở hang mới tạo sự phản cảm nơi công sở.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Tư vấn thời trang công sở