Khi nào bạn cần dọn lại tủ đồ?

Thứ Tư, ngày 09/04/2014 03:08 AM (GMT+7)

Hãy tham khảo những gợi ý sau để biết rằng, đã đến lúc bạn cần dọn lại tủ đồ.

Bất kỳ tín đồ nào cũng sở hữu một tủ quần áo cho riêng mình. Tủ đồ đó dù to hay nhỏ thì cũng chứa đựng cả một thế giới thời trang của riêng họ. Theo thời gian, thế giới ấy cứ lớn dần lên và đến một ngày, sở hữu một tủ đồ quá lớn lại trở thành vấn đề với phái đẹp.

Vậy phải làm thế nào để sở hữu một tủ đồ ngăn nắp với những món đồ đúng xu hướng? Hãy tham khảo những gợi ý sau để biết được khi nào cần dọn lại tủ đồ của mình nhé.

Khi nào bạn cần dọn lại tủ đồ? - 1

Việc sắp xếp gọn gàng, khoa học tủ đồ thậm chí sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua sắm

Bạn có quá nhiều giày

Nếu như số lượng giầy còn nhiều hơn số liên lạc trong danh bạ điện thoại của bạn thì đó thực sự là một vấn đề. Thực tế là càng nhiều giầy lại càng phức tạp, nhất là giày sẽ không hề có tác dụng nếu như bạn chưa đi lần nào.

Vì thế hãy xếp những đôi giày đang trong xu hướng được phái đẹp lăng xê lên đầu tiên trên đống giày của bạn. Đồng thời hãy thải hồi những đôi giày quá cũ mà bạn cứ phải sửa đi sửa lại trong khi rất ít dùng đến chúng. Chúng chỉ làm mất thời gian của bạn thôi.

Quần áo bị nhăn vì để quá sát nhau

Một trong những lý do khiến quần áo của bạn bị nhăn mặc dù đã được treo ngay ngắn trong tủ đồ đó là vì chúng bị dính chặt vào nhau. Vì thế, khi thấy quần áo vẫn bị nhăn dù đã treo lên mắc thì bạn cần dọn lại giá treo đồ của mình và tạo những khoảng trống thích hợp để quần áo không dính vào nhau.

Khi nào bạn cần dọn lại tủ đồ? - 2

Quần áo treo quá sát dễ tạo nếp nhăn

Bỏ đi món đồ quá cũ đi nếu không dùng đến

Bạn không dùng gì đến những trang phục hay phụ kiện cũ nhưng cứ muốn giữ lại chỉ vì ý nghĩ “biết đâu mình sẽ cần dùng đến nó”. Bạn thân mến, bạn cần lọc ra những thứ mình đã không sờ vào trong ít nhất 2 năm và bỏ nó đi vì thực sự bạn sẽ chẳng bao giờ cần dùng đến nó nữa đâu. Nghĩ về việc sẽ phải mặc đồ lỗi mốt là một trong những lý do chính mà bạn nên đặt lên hàng đầu.

Khi không thể tìm ra thứ bạn cần

Khi muốn tìm một chiếc váy ngắn in hoa trong tủ đồ mà lại không thể tìm ra trong vòng dưới 20 phút chỉ vì tủ đồ của bạn quá lộn xộn, vậy thì đây chính là lúc bạn cần dọn lại tủ đồ của mình một cách ngăn nắp và có tổ chức – quần ra quần, áo ra áo...

Hãy quyết liệt một lần nếu không muốn mình bị mất thời gian vào những việc không cần thiết như là đi tìm quần áo trong chính tủ đồ của mình.

Khi nào bạn cần dọn lại tủ đồ? - 3

Dành một chút thời gian xếp lại tủ đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều lần số thời gian đã bỏ ra

Tủ quần áo quá chật

Khi tủ quần áo rất lớn của bạn lại không thể nhét thêm được một chiếc áo khoác và bạn đang nghĩ đến việc phải mua thêm một giá đựng đồ mới thì đó chính là lúc bạn cần dọn lại nhà cũng như tủ đồ của mình.

Sau khi dọn lại tủ, có thể bạn sẽ thanh lý được kha khá số lượng quần áo không dùng đến và có thêm chỗ cho những quần áo mới đúng trào lưu và hữu dụng. Còn nếu sau khi dọn lại tủ đồ mà vẫn không thể cất thêm những bộ quần áo mới vào thì hãy xem xét đến việc dọn lại nhà để có thêm chỗ trống cho việc để tủ quần áo hay giá treo đồ mới.

Có quá nhiều món đồ cùng một phong cách

Có thể bạn đã mua rất nhiều món đồ thời trang có cùng kiểu dáng, cùng phong cách, ví dụ như chiếc áo phông kẻ sọc ngang, dọc hay chiếc quần đen xắn gấu.. . khi mà bạn thấy chúng là phong cách hoàn hảo với mình. Nhưng thực sự thì bạn chỉ cần một đến hai chiếc áo kẻ sọc ngang thực sự phù hợp vì chắc chắn bạn sẽ không muốn mình bị lặp đi lặp lại phong cách quá nhiều lần trong mắt mọi người đúng không?

Khi nào bạn cần dọn lại tủ đồ? - 4

Không cần thiết có quá nhiều trang phục tương tự nhau trong tủ áo

Khi thấy chẳng có gì để mặc

Bạn thấy rằng trong cả tủ đồ quần áo to lớn của  mình mà lại không có gì làm vừa ý bạn lúc này, tức là bạn chẳng thể tìm ra một món đồ thời trang nào để trưng diện, như vậy có nghĩa là bạn cần dọn lại tủ đồ của mình đấy. Thanh lý những trang phục không dùng đến và cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất hiện nay là việc bạn cần phải làm lúc này.

Theo Phương Thảo (Khampha.vn)
sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích