Chớ ham hàng giảm giá!

Mua được hàng giá rẻ là một chuyện, mặc được nó hay không lại là một chuyện khác.

Giao mùa là thời điểm nhiều cửa hàng thời trang đồng loạt giảm giá quần áo mùa cũ để đón loạt hàng phục vụ mùa mới. Chính vì vậy, đây là cơ hội khó bỏ qua cho những người thích săn hàng giá rẻ.

Tuy nhiên, mua được hàng giá rẻ là một chuyện, mặc được nó hay không lại là một chuyện khác. Cân nhắc vài bí quyết sau để mua không lãng phí tiền bạc vào những thứ chưa chắc đã dùng đến nhé!

1. Nếu mặc thử được, đừng ngần ngại!

Tâm lý mua hàng giảm giá là nhặt lấy nhặt để những món đồ có vẻ vừa mắt và mang luôn về nhà, khỏi cần mặc thử. Nhưng như thế thì việc “ném tiền qua cửa sổ” là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Hãy thử đồ nếu có thể. Đừng vì chút sĩ diện, sợ tốn thời gian hay suy nghĩ “cứ mua về, mặc được thì mặc, không được thì thôi vì hàng rẻ mà”.

Nhiều shop quần áo có thể không cho bạn phòng riêng để thử đồ sale off (giảm giá) nhưng bạn có thể ướm thử nó lên người nếu đó là một chiếc áo khoác hay sơ mi. Với những món đồ không thể thử, hãy cân nhắc, đưa lên đặt xuống thật kỹ lưỡng. Không có lý do gì để ném đi một món tiền, dù là rất nhỏ cho việc mua một món đồ vô giá trị, đúng không nào?

Chớ ham hàng giảm giá! - 1

Đừng ngần ngại nếu có thể thử

2. Xem kỹ từng đường may

Những đồ được tiệm quần áo đem ra bán giảm giá không loại trừ khả năng là những đồ bị lỗi. Có thể đó chỉ là một đường chỉ bị tuột ở cổ tay áo hay chiếc cúc bị khuyết nhưng nếu mua về mặc mới phát hiện ra những lỗi như thế, chắc hẳn bạn sẽ không vui vẻ chút nào.

Hãy dành thời gian để xem xét một chiếc áo hay chiếc váy trông có vẻ không tì vết. Bạn sẽ không phải hối hận vì sự cẩn thận này.

Chớ ham hàng giảm giá! - 2

Xem kỹ đường may để tránh hàng lỗi

3. Không ham rẻ

Nắm bắt tâm lý ham giá rẻ của nhiều người tiêu dùng, người bán hàng chỉ cần treo vài tấm biển màu mè giảm giá 50%, 70% là vô số tín đồ của thời trang giảm giá không ngần ngại nhảy vào, mặc chất lượng sản phẩm và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Sự thật là có tới nhiều phần trăm đồ giảm giá mua về không được sử dụng quá một lần. Vậy thì, câu hỏi đặt ra là: “Bạn có thiếu món đồ đang cầm trên tay hay ở nhà có vài cái na ná rồi?”. Hay là “Mua chúng về bạn sẽ diện vào dịp nào nếu không phải mặc ở nhà cho mát?" "Vậy sao phải chi tiền cho một món đồ hoàn toàn không cần thiết?"

Chớ ham hàng giảm giá! - 3

Tuyệt đối không ham rẻ

4. Ăn mặc gọn nhẹ, đừng mang túi xách

Ăn mặc thật gọn nhẹ và không mang theo túi xách lỉnh kỉnh sẽ giúp chị em thử đồ được dễ dàng mà không cần cởi cái này cái kia hay đặt túi xách ở đâu cho an toàn. Áo thun, quần jeans hay legging là những gợi ý cho phái đẹp khi đi săn hàng giảm giá.

Chớ ham hàng giảm giá! - 4

Ăn mặc càng gọn nhẹ, bạn càng nhiều khả năng chọn được đồ nhanh và đẹp

5. Giặt kỹ khi mua về

Dù là hàng mới hay hàng giảm giá, bạn cũng nên vệ sinh thật kỹ trước khi sử dụng. Bởi chưa kể đến việc chúng từ nơi gia công đổ ra cửa hàng thì số lượng bàn tay đã chạm vào chúng có khi cũng nhiều bằng số vi khuẩn ngự trị trên cơ thể bạn.

Hãy giặt kỹ, phơi sấy thật khô trước khi mặc chúng lên người để đảm bảo bạn không bị lây bệnh một cách ngớ ngẩn vì ham đồ rẻ.

Chớ ham hàng giảm giá! - 5

Vệ sinh kỹ trước khi mặc để tránh mang bệnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Phương ([Tên nguồn])
Những mẹo thời trang hữu ích Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN