12 dấu hiệu của con nghiện mua hàng online

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 08:25 AM (GMT+7)

Ngày nay, có rất nhiều người mắc phải hội chứng "nghiện mua sắm trên mạng". Căn bệnh này khiến chúng ta sớm bị rơi vào cảnh "cháy túi"!

Ngày nay, công nghệ thông tin đang cực kỳ phát triển. Một trong những lợi ích lý thú cả điều này là bạn sẽ chẳng cần phải ra phố mới có thể đi mua sắm. Thay vào đó, chỉ cần ngồi ở nhà, thảnh thơi lướt mạng internet và với vài cú nhấp chuột, bạn có thể khuân về hàng đống đồ chẳng cần tốn công tốn sức.

Các nhãn hàng cũng tỏ ra cực kỳ thức thời khi thường xuyên liên tục tung ra các đợt khuyến mại, phối hợp với các nhà phân phối bán lẻ trên mạng để bán sản phẩm với giá được chiết khấu hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng.

Tuy nhiên sự dễ dàng thuận tiện khi mua sắm qua mạng cũng khiến nhiều người bị mắc một hội chứng đó là hội chứng “cuồng mua hàng online”. Về cơ bản thì hội chứng này cũng không khác với bệnh nghiện mua sắm thông thường là bao. Song nó nguy hiểm hơn vì như đã nói ở trên, cách thức mua sắm đơn giản thuận tiện, số lượng hàng hóa trên mạng quá lớn, đa dạng sự lựa chọn về giá cả cho cùng một mặt hàng....  khiến chúng ta rất dễ mắc phải chuyện không kiểm soát được tiền bạc và sớm bị "cháy túi" vì mua sắm.

12 dấu hiệu của con nghiện mua hàng online - 1

Cả một thế giới ngập tràn hàng hóa ở mọi nơi mở ra trên màn hình máy tính!

Và dưới đây là 12 dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc phải “căn bệnh” khó chữa này!

1. Thanh ngang trên màn hình của bạn hiển thị từ bốn đến nhiều hơn bốn trang web bán hàng online.

2. Trong ngày, bạn luôn có thói quen đảo qua một loạt các trang mua sắm online để xem có sản phẩm gì mới hoặc có đợt giảm giá nào hấp dẫn mới được cập nhật không.

3. Hãy thử kiểm tra lại hòm email của mình xem nào. Nếu bạn có nhiều email thông báo sản phẩm hoặc email báo hàng khuyến mại đến từ các trang web mua sắm điện tử hơn là email bình thường thì rõ ràng bạn đang có triệu chứng của bệnh nghiện mua hàng online rồi đấy! (Các trang web bán hàng online thường có chế độ đăng ký nhận email thông báo cho khách hàng).

4. Tim bạn lạc đi một nhịp khi nhận được email thông báo kỳ sale lớn nhất sắp bắt đầu (thường là vào dịp cuối năm).

5. Bạn có thường xuyên mua và nhận hàng online ở ngay nơi làm việc không?

12 dấu hiệu của con nghiện mua hàng online - 2

Bạn có mua hàng online ở ngay nơi làm việc?

6. Đôi khi bạn nhận được một số món hàng mà thậm chí bạn còn không nhớ nổi mình đã đặt ở đâu, đặt vào lúc nào và hết bao nhiêu tiền.

7. Chiếc smartphone của bạn chứa đầy các app (ứng dụng) mua bán. Có thế thì bạn mới cập nhật được tình hình giảm giá ở mọi lúc mọi nơi chứ!

8. Bạn bị ám ảnh một món đồ từng xuất hiện trên mạng tới mức quên cả ăn và chỉ chăm chăm tìm cách sở hữu nó.

9. Bạn ngại hẳn chuyện mua sắm ở ngoài đường. Đã bao giờ bạn từ chối một lời mời rủ đi shopping với lí do: “Cái gì chẳng có trên mạng!”.

10. Bạn có gần như phát khóc và tiếc nuối mãi không thôi khi thấy món hàng mình đang chần chừ định mua rơi vào tình trạng hết hàng hoặc đã bán?

11. Bạn luôn thấy và hiểu những sản phẩm trên mạng luôn hấp dẫn và đẹp hơn sản phẩm ngoài đời thực nhưng vẫn hết lần này đến lần khác bị hình ảnh long lanh đó đánh lừa đồng nghĩa với việc bị thất vọng khi mua phải hàng không đúng như trong tưởng tượng của mình.  

12. Bạn luôn quảng cáo hộ cho các trang web bán hàng trên mạng và chia sẻ thông tin về hàng online giá hấp dẫn cho những người xung quanh. 

12 dấu hiệu của con nghiện mua hàng online - 3

Thẻ tín dụng của bạn thường xuyên cạn kiệt vì mua hàng trên mạng?

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Muôn mặt của kinh doanh thời trang online