Nhà mốt lớn phải dời lịch vì phong trào “Áo vàng” ở Paris

Nhà mốt Dior đã phải dời lịch trình diễn lên sớm hơn một ngày so với dự kiến.

Nhà mốt lớn phải dời lịch vì phong trào “Áo vàng” ở Paris - 1

Phong trào Áo vàng vô tình khiến Paris Fashion Week ảnh hưởng nghiêm trọng

Tuần lễ thời trang Paris (Paris Fashion Week) dự kiến diễn ra từ ngày 15-20/1 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những cuộc biểu tình liên tiếp của phong trào “Áo vàng” (The gilets jaunes).

Cụ thể, nhà mốt Dior đã phải viết thư gửi tới các khách mời, thông báo về việc đổi lịch show menswear mà ban đầu, họ dự kiến tổ chức vào thứ Bảy, ngày 19/1. Show này đã đổi từ 17h ngày thứ Bảy sang 18h ngày thứ Sáu. Trước đó, hồi cuối tháng 11 năm 2018, nhóm người biểu tình đã đập phá đập phá cửa hàng Dior ở Champs Elysees, lấy trộm nhiều hàng hóa, gây ra thiệt hại lên tới 1 triệu euro (khoảng hơn 26 tỷ đồng).

Các cửa hàng sang trọng là một trong những mục tiêu của phong trào biểu tình. Nhà mốt Chanel đã phải bảo vệ cửa kính của mình bằng các tấm ván màu đen sau khi đám người biểu tình phun đen bức tường cửa hàng với dòng chữ “yellow is the new black”.

Nhà mốt lớn phải dời lịch vì phong trào “Áo vàng” ở Paris - 2

Nhà mốt lớn phải dời lịch vì phong trào “Áo vàng” ở Paris - 3

Các cửa hiệu cao cấp trở thành mục tiêu của nhóm biểu tình

Một số thương hiệu khác dự kiến trình diễn vào thứ Bảy tuần này tại Paris Fashion Week bao gồm Sacai, Loewe, Thom Browne, White Mountaineering và Hermès trong đó có nhà mốt Thom Browne cũng đã thông báo sẽ chuyển show từ thứ Bảy sang thứ Sáu. Trong khi Loewe thì tổ chức sớm hơn 2 tiếng so với kế hoạch.

Áo vàng là phong trào biểu tình lớn nhất trong 5 thập kỷ trở lại đây ở Pháp với mục đích là phản đối chính sách tăng thuế nhiên liệu của Tổng thống Emmanuel Macron. Vô tình, các cuộc biểu tình đã khiến Paris Fashion Week, một trong các sự kiện thời trang lớn nhất năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các thương hiệu xa xỉ cũng thiệt hại không ít khi trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm biểu tình, như là Chanel và Dior.

Những kiểu mốt thời trang gây tranh cãi nhất 2018

Năm qua đúng là năm lên ngôi của 1001 mẫu jeans lập dị, mẫu thì hở te tua, mẫu lại trong suốt nhìn thấu nội y…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung