Xe "luồng xanh" chở lô thuốc lá lậu, nguỵ trang bằng hàng nông sản

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Lực lượng chức năng đã thu giữ 90 bao thuốc lá điếu nhập lậu khi tạm dừng và khám phương tiện ô tô tải “luồng xanh” khi lưu thông qua chốt kiểm soát dịch.

Theo tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), đội QLTT số 1 thuộc cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh vừa tạm dừng và khám phương tiện ôtô tải “luồng xanh” biển kiểm soát 71C-101.98 khi lưu thông qua chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tại thời điểm khám, phát hiện trên xe đang vận chuyển 90 bao thuốc lá điếu nhập lậu, gồm 60 bao hiệu JET và 30 bao hiệu HERO.

Số lượng thuốc lá này được ông P.T.P là người điều khiển phương tiện cũng là chủ hàng hóa vận chuyển từ tỉnh Tây Ninh về tỉnh Bến Tre để tiêu thụ.

Ông P.T.P đã ngụy trang, để thuốc lá điếu nhập lậu bên dưới các loại rau, củ, quả, nhằm trốn tránh sự kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Đội QLTT số 1 thực hiện thủ tục tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm, lập biên bản vi phạm đối với ông P.T.P về hành vi vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định.

Xe "luồng xanh" chở lô thuốc lá lậu, nguỵ trang bằng hàng nông sản - 1

Thuốc lá điếu nhập lậu được ngụy trang với hàng nông sản (ảnh: DMS).

Trong ngày 27/8, cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã giám sát tại 5 chợ truyền thống và 3 cửa hàng tiện ích trên địa bàn thị xã Cai Lậy, các huyện Châu Thành, Cái Bè, Chợ Gạo, Tân Phú Đông.

Tại những địa điểm này đều có thực hiện việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, còn tham gia tuần tra, kiểm soát tại 10 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành; luân phiên tham gia trực tại 12 chốt kiểm dịch và 4 Đội tuần tra, kiểm soát.

Kết quả, tạm dừng hơn 4.000 lượt phương tiện các loại, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế cho gần 6 nghìn lượt người.

Qua đó, phát hiện và cơ quan công an lập biên bản xử lý 4 trường hợp đậu đỗ phương tiện không đúng quy định, ra đường không có lý do chính đáng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xe-luong-xanh-cho-lo-thuoc-la-lau-nguy-trang-bang-hang-nong-san-a5257...

Bắt giữ xe chở 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc bốc mùi hôi thối

Cục Cảnh sát Giao thông vừa phát hiện 10 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối tại...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thu Huyền (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung