Xăng thế giới lên cao nhất gần 4 tháng

Theo báo cáo của EIA, nguồn cung xăng trong tuần giảm 1 triệu thùng, các chế phẩm khác từ dầu thô tăng 1 triệu thùng.

Chốt phiên giao dịch 22/8, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 10 tăng thêm 42 cent, tương ứng 0,4%, lên 97,26 USD/thùng tại sàn New York. Đây là mức giá chốt theo ngày cao nhất của dầu thô kỳ hạn kể từ phiên 7/5 tới nay, đồng thời đây cũng là phiên tăng giá thứ hai liên tiếp trong tuần này.

Đầu phiên giá dầu giao dịch ở mức thấp, nhưng sau đó nhanh chóng bật mạnh lên khi Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố báo cáo cho biết cung dầu tuần qua bất ngờ giảm tới 5,4 triệu thùng, gấp hơn 2 lần con số dự đoán 2 triệu thùng do giới phân tích đưa ra trong điều tra dư luận của Platts.

Cũng theo báo cáo của EIA, nguồn cung xăng trong tuần giảm 1 triệu thùng, các chế phẩm khác từ dầu thô tăng 1 triệu thùng. Còn theo dự báo của giới phân tích, dự trữ xăng giảm 1,25 triệu thùng, trong khi con số dự trữ các chế phẩm khác từ dầu thô tương đương như báo cáo chính thức từ EIA.

Tuy nhiên, mức tăng của dầu thô bị hạn chế phần nào bởi tin tức cho hay các quan chức Ủy ban Thị trưởng mở Liên bang thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã sẵn sàng cho một chương trình nới lỏng định lượng mới để kích thích nền kinh tế Mỹ. Dẫu vậy, tác động của "vật cản" này không quá lớn.

Cùng đi lên với dầu thô, giá dầu sưởi giao tháng 9 tăng khoảng 1 cent lên 3,13 USD/gallon, mức chốt cao nhất của loại năng lượng này kể từ phiên 2/5. Giá xăng tháng 9 tăng 4 cent, tương ứng 1,3%, lên 3,10 USD/gallon. Đây là mức giá chốt theo ngày cao nhất của xăng kỳ hạn kể từ phiên 30/4.

Giá khí tự nhiên giao tháng 9 cũng tăng được 5 cent, tương ứng 1,8%, lên chốt ngày 22/8 ở mức 2,83 USD/ triệu BTU. Dự kiến, ngày 23/8, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo về nguồn cung khí tự nhiên trong tuần qua. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệp Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN