Loại lá ở Việt Nam cho không ai lấy nhưng có giá khủng khi "lên sàn"

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Cũng giống như lá bàng, lá chuối cũng làm nên những "kỷ lục" về giá bán trên thị trường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ở Việt Nam, lá chuối thường được được tận dụng để đựng đồ, gói bánh. Giá bán của chúng cũng khá rẻ, chỉ khoảng 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, trên trường quốc tế, loại lá bình dân tưởng chừng vứt đi khi thừa thãi này lại lập nên những kỷ lục mới về giá. 

Gần đây, một dòng sản phẩm cực đắt đỏ được làm từ… lá chuối đã được nhiều cư dân mạng phát hiện. Sản phẩm này có tên gọi “banana leaf tray” (tạm dịch: khay lá chuối), do công ty Appree (Hàn Quốc) sản xuất. Chúng dùng để đựng nhiều món đồ khác nhau, từ đồ ăn, mỹ phẩm cho tới phụ kiện, đồ văn phòng phẩm. 

Loại lá ở Việt Nam cho không ai lấy nhưng có giá khủng khi "lên sàn" - 1

Trên sàn thương mại điện tử, lá chuối được bán với mức giá không tưởng.

Có rất nhiều sự  lựa chọn cho khách hàng với những mức giá khác nhau. Sản phẩm có 3 size: khay tròn nhỏ, khay tròn lớn và khay dài cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Khay tròn nhỏ có giá bán lẻ từ 3,15 USD (72.000 đồng)/chiếc, khay tròn lớn giá từ 4,95 USD (113.000 đồng)/chiếc, còn khay dài có giá từ 4,55 USD (104.000 đồng)/chiếc.

Ngoài ra, bạn có thể mua theo set cho rẻ. Cụ thể, set 3 khay lá chuối dài có giá 9 USD, set 3 khay tròn lớn có giá 10 USD, set 3 khay tròn nhỏ là 5 USD và set tổng hợp 9 khay các loại có giá 25 USD, tương đương hơn 570.000 đồng.

Cũng dễ hiểu khi xu hướng người dùng gắn với lối sống xanh ngày càng trở nên phổ biến. Các sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên cũng được nhiều thị trường đón nhận mạnh mẽ. Có thể thấy, không chỉ thân thiện với môi trường, những sản phẩm này còn giúp nâng cao giá trị cho những nguyên liệu vốn “rẻ bèo” như bã mía, lá cọ, rơm hay mới đây nhất là lá chuối.

Đây không phải lần đầu tiên lá chuối lập kỷ lục giá khủng trên sàn. Cách đây khoảng 2 năm, trên Amazon Nhật Bản, lá chuối xanh được bán với giá 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng)/lá. Nếu mua theo combo, giá của lá chuối rẻ hơn. Cụ thể, nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/lá (tương đương 400.000 đồng). Nếu mua 3 lá, giá chỉ khoảng 760.000đồng và nếu mua combo 5 chiếc lá chuối thì chỉ phải trả… 1.168.000 đồng.

Tuy nhiên, theo lời một phóng viên đang làm việc tại Nhật Bản thì lá chuối rao bán trên trang Amazon có xuất xứ ở tỉnh Okinawa chứ không phải từ Việt Nam.

Phóng viên này cho rằng khâu vận chuyển và bảo quản sản phẩm tương đối cầu kỳ nên lá chuối có giá đắt đỏ. Một cái lá chuối cần chiếc hộp rất to, bảo quản không khô héo, đi tàu điện hoặc thậm chí cả máy bay đến nơi ở của khách hàng.

Thậm chí người này cho rằng, khách hàng đều đánh giá ở mức độ 4,5 sao về việc vận chuyển đúng giờ và chất lượng lá khi vận chuyển đến rất tốt thì 500.000 mỗi chiếc lá chuối còn là rẻ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loai-la-o-viet-nam-cho-khong-ai-lay-nhung-co-gia-khung-khi-len-san-a5...

Loại rau một thời được trồng để ”cứu đói” giờ bay chuyên cơ ra Hà Nội thành đặc sản dành cho nhà có điều kiện

Rau rừng phải vận chuyển bằng máy bay nên có giá thành đắt đỏ, nhưng nhiều bà nội trợ ở Hà Nội vẫn sẵn sàng bỏ...

Chia sẻ
Theo Mộc Miên (Người đưa tin)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung