Vẫn chưa có kết quả xử lý lãnh đạo vụ Con Cưng

Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 17:30 PM (GMT+7)

“Hiện tại, công tác kỷ luật đang được tiến hành, do đó, chưa có kết quả”.

Đây là câu trả lời của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh (Bộ Công Thương) trong buổi họp báo chiều 16/10 khi được hỏi về quá trình xử lý vụ việc Con Cưng.

Theo ông Linh, ngày 16/10/2018, Bộ Công Thương đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ tổng thể vụ việc tại Công ty Cổ phần Con Cưng vừa qua.

Tuy nhiên, tới nay, theo ông, công tác kỷ luật đang tiến hành chưa có kết luận. Ông bày tỏ, Bộ Công Thương sẽ có thông tin cụ thể, kịp thời liên quan đến việc xử lý những vi phạm của lãnh đạo, cán bộ để các cơ quan báo chí, doanh nghiệp và người dân được biết.

Vẫn chưa có kết quả xử lý lãnh đạo vụ Con Cưng - 1

Công tác kỷ luật sau khi có kết luận vụ Con Cưng vẫn đang tiến hành và chưa có kết luận.

Trước đó, Bộ Công Thương đã thành lập tổ công tác rà soát toàn bộ quy trình sự việc và quyết định về việc xem xét các hình thức kỷ luật đối với cán bộ Cục Quản lý thị trường (nay là Tổng cục Quản lý thị trường) liên quan đến vụ việc kiểm tra tại Con Cưng.

Theo kết luận, khuyết điểm nêu lên là: “Trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”.

Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

“Về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của hai Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã chủ động báo cáo Lãnh đạo Bộ để chấn chỉnh nhưng chưa thực sự kịp thời, cần xem xét, kiểm điểm rút kinh nghiệm”, báo cáo nêu lên.

Báo cáo kiến nghị Ban cán sự đảng Bộ Công Thương thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ theo Quy chế phối hợp để xem xét xử lý về Đảng đối với Đảng viên Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và Đảng viên Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Kết luận cũng kiến nghị Bộ Công Thương giao Vụ Tổ chức cán bộ trình Lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng. 

Bộ Công thương nói gì về việc xử lý hai Cục phó sau vụ Con Cưng?

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết theo trình tự kỷ luật của cơ quan nhà nước trước khi tiến hành xem xét kỷ luật...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Vụ chuỗi siêu thị Con Cưng thay nhãn mác