Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bộ Công thương nói gì về việc xử lý hai Cục phó sau vụ Con Cưng?

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 08:20 AM (GMT+7)

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết theo trình tự kỷ luật của cơ quan nhà nước trước khi tiến hành xem xét kỷ luật sẽ phải nghe ý kiến của các cá nhân, đương sự, từ đó có những đánh giá xem xét.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công thương chiều 17/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về đề nghị của Bộ Công thương đối với việc xử lý trách nhiệm của hai Cục phó Cục Quản lý Thị trường, ông Trần Hữu Linh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho hay, ngày 16/10 Bộ Công thương đã có báo cáo tổng thể với Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vụ việc liên quan đến thanh tra tại CTCP Con Cưng.

Trước đó, ngày 17/08 Bộ Công thương đã thành lập tổ rà soát quy trình kiểm tra quy trình kiểm tra đối với Con Cưng, ngày 03/10 vừa qua Bộ Công thương đã công bố kết luận.

Bộ Công Thương cho biết, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra tại CTCP Con Cưng, các công chức Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bộ Công Thương kiến nghị Ban cán sự đảng Bộ Công Thương thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ theo Quy chế phối hợp để xem xét xử lý về đảng đối với đảng viên Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và đảng viên Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Nói về việc này, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết theo trình tự kỷ luật của cơ quan nhà nước trước khi tiến hành xem xét kỷ luật sẽ phải nghe ý kiến của các cá nhân, đương sự, từ đó có những đánh giá xem xét.

“Bộ Công thương sẽ thông tin kịp thời khi có kỷ luật chính thức đối với các cá nhân vi phạm.”, ông Trần Hữu Linh cho hay.

Bộ Công thương nói gì về việc xử lý hai Cục phó sau vụ Con Cưng? - 1

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT.

Liên quan đến vụ việc này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ban hành Quy chế phân công nhiệm vụ về quyền phát ngôn và nghiệp vụ phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Việc ban hành Quy chế này sẽ không để xảy ra lỗi phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí như đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh mới đây cũng đã quyết định chuyển các Chi cục QLTT trên cả nước về trực thuộc Bộ, thay vì thuộc quản lý của các Sở Công thương như trước đây. Theo ông Trần Hữu Linh, quyết định này không làm tăng biên chế của Bộ Công thương nói chung bởi khi các chi Cục QLTT về Bộ sẽ làm giảm biên chế tại các Sở Công thương địa phương.

Cũng theo ông Linh, trước tình hình vi phạm về buôn lậu và hàng giả, hàng nhái ngày một phức tạp, việc nâng cấp Cục QLTT thành Tổng cục QLTT là hoàn toàn phù hợp, nhất là khi QLTT phải phối hợp với các đơn vị ngành dọc như Tổng cục Hải quan, Công an, Biên phòng,…

Ông Trần Hữu Linh được bổ nhiệm làm Tổng Cục trưởng Cục QLTT kể từ ngày 12/10/2018. Tổng cục Quản lý thị trường được thành lập trên nền tảng là Cục Quản lý  thị trường căn cứ theo Quyết định 34/2018/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường.

Theo Nguyễn Tuân (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang