Tp.HCM: Dưa hấu giá rẻ đắt hàng nhờ nắng nóng

Nắng nóng bất thường ở TP HCM nhiều ngày qua nên dưa hấu giải nhiệt bán khá chạy đã phần nào giúp người trồng dưa bớt lỗ.

Trên Quốc lộ 1, Xa Lộ Hà Nội và các tuyến đường nội thành của TP HCM, những ngày gần đây, dưa hấu được đổ đống bên lề đường, vỉa hè hoặc đẩy xe bán thu hút rất nhiều người đến mua.

Tp.HCM: Dưa hấu giá rẻ đắt hàng nhờ nắng nóng - 1

Dưa hấu từ các tỉnh miền Tây được đổ đống bán dọc các tuyến đường ở TP HCM.

Hầu hết dưa hấu đổ về TP HCM là từ Long An và một số tỉnh ĐBSCL, được bán lẻ với giá 10.000 đồng/trái hoặc 6.000 đồng/kg, bảo đảm ngon, ngọt. Mức giá này được cho là chỉ bằng 1/2 so với cách đây 1 tháng.

Tp.HCM: Dưa hấu giá rẻ đắt hàng nhờ nắng nóng - 2

Các sạp dưa này thu hút khá nhiều người đi đường đến mua nhờ giá rẻ hơn ở chợ và siêu thị.

Anh Hai, chủ sạp dưa trên Quốc lộ 1, cho biết khoảng 1 tháng trở lại đây, dưa hấu ở các tỉnh miền Tây thu hoạch rộ, thương lái ép giá chỉ còn 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc đang bị ùn ứ nên nhiều nông dân như anh đã kêu xe chở lên TP với hy vọng bán được giá và tiêu thụ khá hơn.

Tp.HCM: Dưa hấu giá rẻ đắt hàng nhờ nắng nóng - 3

Các xe đẩy bán dưa hấu dạo với giá 10.000 đồng/trái.

Do thời tiết TP nắng nóng nhiều ngày qua nên dưa hấu lề đường, xe đẩy bán khá chạy. Một vựa dưa hấu gần trạm thu phí Xa lộ Hà Nội (quận 9) phải “tiếp tế” dưa hằng ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu.

Không chỉ dưa hấu mà bắp nếp từ các tỉnh miền Tây cũng được nhiều nông dân chở lên TP bán với giá khoảng 10.000 đồng/3 - 5 trái.                                                                                      

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Mỹ (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN