Tình cờ đổi đời giàu sang nhờ trứng gà màu xanh lục

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Ngoài ra, khu vườn táo cũng đem lại cho người đàn ông này nguồn thu nhập lý tưởng.

Lưu Dật Thanh vốn là ông chủ nhỏ của một công ty lắp đặt điện nước với thu nhập hơn 100.000 NDT/năm (337 triệu đồng). Nhưng đến năm 2002, vì một số lý do, ông phải chuyển sang nghề khác – trồng táo. Dù vấp phải sự phản đối của gia đình nhưng Lưu Dật Thanh vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ khởi nghiệp.

Năm 2006, Lưu Dật Thanh nghe tin huyện Tứ Hùng, tỉnh Giang Tô có một giống táo vô cùng chất lượng. Ông liền mang giống táo này về trồng dưới sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật. Cây táo mới cho ra quả ngay năm đầu, chất lượng tuyệt vời, giá bán lên tới 16 NDT/kg (54.000 đồng).

Nhưng sang đến năm 2007, sản lượng táo bỗng dưng ít đến không ngờ. Chủ yếu là do quản lý yếu kém. Tháng 5 là thời kỳ cây táo ra hoa, nhưng cứ mỗi tuần lại phải phun thuốc và bón phân một lần. Công việc nhiều nhưng nhân lực khan hiếm khiến cỏ dại trong vườn táo mọc còn cao hơn đầu người.

Lưu Dật Thanh bèn bàn bạc với vợ, tìm cách nuôi gà trong vườn táo để chúng ăn cỏ và ăn sâu bọ. Nghĩ là làm, đầu năm 2008, Lưu Dật Thanh tới nông trường Phúc Kiến để nhập 50 con gà đẻ trứng xanh. Số gà này sau đó đã ấp ra 800 con gà con. Còn trứng gà màu xanh lục do số lượng khá ít nên được đem bán lẻ ngoài chợ. Nhưng không ngờ, những quả trứng này lại thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng. Một số người tưởng rằng màu xanh là được sơn lên nên tới tận vườn táo để xem. Tới nơi, họ lập tức mua loạt trứng gà xanh trị giá tới 900 NDT (3 triệu đồng).

Năm 2009, Lưu Dật Thanh lại tới sở nghiên cứu động vật Nam Kinh để nhập 3.000 con gà kim lăng, xây dựng trang trại nuôi gà Phúc Luân và đăng ký thương hiệu. Số gà trong vườn táo lên tới 4.000 con. Nhưng lúc này, Lưu Dật Thanh lại gặp phải một khó khăn khác: lượng thức ăn mà đàn gà tiêu hao hàng ngày quá lớn. Nhất là vào nửa cuối năm 2009 khi giá thức ăn gia cầm tăng cao, áp lực của Lưu Dật Thanh lại càng lớn. Trong tình thế bất đắc dĩ, anh phải đem nhà đi thế chấp lấy 100.000 NDT (337 triệu đồng) mua thức ăn cho “đàn con”.

Tình cờ đổi đời giàu sang nhờ trứng gà màu xanh lục - 1

Tình cờ đổi đời giàu sang nhờ trứng gà màu xanh lục - 2

Đàn gà và vườn táo đem lại thu nhập “khủng” cho Lưu Dật Thanh

Túi tiền của Lưu Dật Thanh cứ thế càng lúc càng eo hẹp, đàn gà kim lăng mới nhập về chưa tạo ra hiệu quả kinh tế khiến ông chủ trẻ lòng như lửa đốt. Ngày nào anh cũng ngồi dán mắt trước máy tính với hy vọng tìm ra cách giải quyết. May mắn thay, tháng 10 năm 2009, anh phát hiện ra Trung Quốc có một loại cỏ nuôi gà có thể thay thế 70% thức ăn tinh. Anh lập tức mua hạt giống cỏ về trồng và giải quyết được nỗi nhức nhối bấy lâu.

Hiện nay, trang trại gà của Lưu Dật Thanh có thể sản xuất hơn 500 quả trứng xanh mỗi ngày. Năm 2010, thu nhập từ trứng gà xanh của anh đã lên tới 13.000 NDT (44 triệu đồng), doanh thu bình quân mỗi tháng đạt 16.000 NDT (54 triệu đồng).

Ngắm hồ cá Koi tiền tỷ của dân chơi phố Núi

Hiện trong hồ của anh có trên 200 con cá Koi Nhật Bản, con đắt nhất có giá lên đến 150 triệu đồng.

Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung