Thứ vứt ở xó nhà người Việt không ngờ lại được người Mỹ mang về rao bán đắt đỏ đến mức này

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Một thứ thông dụng với bất cứ gia đình nào ở Việt Nam được một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm gia dụng tại Mỹ rao bán giá chát trên Amazon.

Chổi chít hay còn gọi là chổi đót – một trong những sản phẩm đặc biệt của vùng Tây Bắc, thậm chí chít có ở hầu hết các tỉnh ở Việt Nam nhưng số lượng chít lớn nhất tập trung ở vùng Tây Bắc với quy mô sản xuất lớn nhất trong cả nước.

Thứ vứt ở xó nhà người Việt không ngờ lại được người Mỹ mang về rao bán đắt đỏ đến mức này - 1

Chổi chít được bán với giá vài chục nghìn đồng ở Việt Nam.

Bất cứ gia đình nào ở Việt Nam hầu như trong nhà đều có một chiếc chổi chít, chúng thường được dựng ở góc nhà bếp để tiện sử dụng. Sản phẩm cực kỳ thông dụng này được bán ở khắp các chợ truyền thống hoặc hàng tạp hóa nào cũng có với giá khoảng 30.000 - 35.000 đồng/cái.

Thứ vứt ở xó nhà người Việt không ngờ lại được người Mỹ mang về rao bán đắt đỏ đến mức này - 3

Thứ vứt ở xó nhà người Việt không ngờ lại được người Mỹ mang về rao bán đắt đỏ đến mức này - 4

Nhưng nó lại được các gian hàng trên trang bán hàng Amazon của Mỹ ráo bán với giá đắt đỏ

Thế nhưng, cũng là chiếc chổi chít này, được một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm gia dụng tại Mỹ rao bán trên Amazon với mức giá từ 17 – 24 USD (khoảng 400.000 – 550.000 đồng) mỗi chiếc và khách hàng được miễn phí vận chuyển.

Thứ vứt ở xó nhà người Việt không ngờ lại được người Mỹ mang về rao bán đắt đỏ đến mức này - 5

Thậm chí ở Nhật chổi chít còn được bán với giá khoảng 2,5 triệu đồng/chiếc.

Thậm chí, trên trang Amazon của Nhật Bản, một chiếc chổi chít Việt Nam còn được rao bán với giá 12.000 yên/chiếc, tương đương với khoảng 2,5 triệu đồng/chiếc.

Mức giá chổi chít được rao bán ở nước ngoài khiến người Việt sửng sốt. Tuy nhiên, theo một người sống ở Nhật, có nhiều yếu tố quyết định khiến người bán "thổi" giá trên các trang mua sắm trực tuyến ở nước ngoài. Ở Việt Nam, cái chổi có giá 30.000 đồng nhưng muốn mang sang Nhật để bán thì phải mất tiền vận chuyển, thuế, tiền làm việc với bên thứ 3 như Amazon, Ebay,… Do đó, mức giá đắt đỏ trên cũng trở nên dễ hiểu hơn.

Chổi chít là sản phẩm thủ công rất quen thuộc với người Việt Nam, với nhiều tên gọi khác nhau như chổi đót, chổi bông cỏ... Vật liệu làm chổi được dùng từ bông của cây đót, chít chưa nở hoa, phơi khô và đan thành hình quạt nan.

Ở Việt Nam có nhiều làng làm chổi nổi tiếng tại Bắc Bộ và Trung Bộ như tại Hòa Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam. Chổi chít còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia, trong đó có Qatar, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia,...

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/thu-vut-o-xo-nha-nguoi-viet-khong-ngo-lai-duoc-nguoi-my-mang-v...

Hà Nội: Hình ảnh mua sắm tại các Trung tâm thương mại trong ngày đầu mở cửa trở lại

Người dân Thủ đô đã bắt đầu mua sắm trong ngày đầu trung tâm thương mại mở cửa trở lại. Do là ngày thường nên lượng...

Chia sẻ
Theo Nguyệt (Gia đình & Xã hội)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung