Thứ người Trung Quốc chê xấu vứt đi, ở Mỹ lại bán với giá hàng nghìn USD

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Tuy có hình thù đen nhẻm, thô kệch nhưng đây lại là thực phẩm được xếp vào loại đắt đỏ nhất nhì thế giới.

Nếu tới những vùng ở miền nam Trung Quốc, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cục đen sần sùi mọc dưới gốc cây thông và cây bạch đàn. Chúng có ngoại hình không đồng đều, bề mặt giống như vỏ của trái vải thiều nhưng màu lại thâm đen. Nhiều người Trung Quốc thường vứt chúng đi vì thấy chúng quá xấu xí. Nhưng ít ai biết, đây chính là nấm truffle đen – loại nấm được ví như “kim cương đen” của giới ẩm thực. Chúng là một trong những nguyên liệu ẩm thực đắt đỏ nhất nhì thế giới.

Đương nhiên, cũng có không ít người Trung Quốc sử dụng nấm truffle đen để nấu nướng. Loại có giá trị dinh dưỡng cực cao, có thể giúp nam giới “cải thiện sức mạnh” vào mùa đông, có tác dụng dưỡng âm bổ huyết đối với nữ giới, cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều. Trẻ nhỏ cũng có thể ăn nấm truffle với lượng thích hợp để bổ sung nguyên tố vi sinh. Đây là một trong những lý do khiến giá nấm truffle luôn cao ngất ngưởng.

Thứ người Trung Quốc chê xấu vứt đi, ở Mỹ lại bán với giá hàng nghìn USD - 1

Thứ người Trung Quốc chê xấu vứt đi, ở Mỹ lại bán với giá hàng nghìn USD - 2

Nấm truffle đen – mỹ vị đắt đỏ của giới ẩm thực

Tại Mỹ, nấm truffle đen có giá khoảng vài nghìn USD, tương đương gần trăm triệu đồng. Ngoài nấm truffle đen, nấm truffle trắng cũng được giới thượng lưu vô cùng yêu thích. Nấm trắng thậm chí còn đắt đỏ và khó tìm hơn nấm đen. Những món ăn bình thường chỉ cần cho thêm một lượng rất nhỏ nấm truffle đã đủ để nâng tầm đẳng cấp.

Loại cua bé nhưng thuộc top đắt nhất nhì thế giới được giới nhà giàu Việt săn lùng

Dù có giá hơn 1 triệu đồng/kg, cua lông đặc sản nổi tiếng ở Hong Kong vẫn hút khách nhà giàu Việt.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung