Thấy biển bán dứa thơm siêu rẻ trên vỉa hè, lại gần mới "ngã ngửa" với chiêu lừa khó tin

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Quảng cáo dứa bán 15.000 đồng/ký rất lớn và dễ nhận ra nhưng khi lại gần khách mới ngớ người sự thật về chiêu trò của người bán.

Để bán được hàng, các tiểu thương cũng phải vận dụng đủ mọi cách. Chào mời là chưa đủ, họ còn đầu tư cả biển quảng cáo sao cho thu hút khách. Nhưng với những quầy hàng nhỏ lẻ bán bên đường, cách để họ có thể cạnh tranh với những tiểu thương xung quanh lại ở chiêu trò.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một dòng quảng cáo do người bán dứa dựng lên. Tấm biển quảng cáo được dựng ngay trên xe hàng với dòng chữ khá lớn "Dứa mật thơm, ngọt như đường giá 15.000 đồng/ký". 

Dòng chữ viết khá lớn nên khách dù đi ngang qua vội vàng cũng có thể thấy. Chị em nội trợ nhìn tấm biển chắc chắn khấp khởi vì dứa chỉ 15.000 đồng/kg là mức giá rẻ. Bởi, nếu mua lẻ, giá mỗi quả dứa cũng đã 7.000 đồng - 12.000 đồng.

Thấy biển bán dứa thơm siêu rẻ trên vỉa hè, lại gần mới "ngã ngửa" với chiêu lừa khó tin - 1

Dòng chữ quảng cáo giá bán rất to và rõ...

Thế nhưng, đó chỉ là những gì chúng ta thấy, lại gần mới vỡ lẽ không như quảng cáo. Chiêu trò của người bán là viết chữ "nửa" rất bé ngay trên số 1. Với cách viết như vậy, chỉ có đứng thật gần bên cạnh tấm biển quảng cáo thì khách mới phát hiện ra còn đứng cách xa vài mét cũng không thấy.

Rõ ràng với cách viết nhập nhèm này, người bán muốn hút người mua tưởng giá rẻ nên sẽ dừng lại để chọn và mua. Nhưng khi dừng lại mới vỡ lẽ là giá 15.000 đồng chỉ là nửa cân, có nghĩa mua 1kg sẽ có giá 30.000 đồng. Mức giá 30.000 đồng có thể khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Thấy biển bán dứa thơm siêu rẻ trên vỉa hè, lại gần mới "ngã ngửa" với chiêu lừa khó tin - 2

Sự thật là người bán viết chữ "nửa" rất bé nên không ai nhận ra trừ khi đứng rất gần.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ, nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình và không đồng tình với cách viết bảng quảng cáo này. Nhiều người thẳng thắn cho rằng, chiêu trò này giống như lừa đảo.

"Nếu là mình mà dừng lại hỏi mới phát hiện ra chiêu trò viết trên biển quảng cáo như vậy, dù dứa có ngon mấy cũng sẵn sàng không mua. Họ chẳng tôn trọng khách thì thôi chứ", cư dân mạng Huyền Anh chia sẻ.

Một bà nội trợ khác bày tỏ: "Mình từng gặp chiêu trò này nhiều lần lắm rồi. Họ viết chữ nửa bé hoặc 15000 thì có một số 0 viết nhỏ lại làm mọi người ngỡ là 1500 đồng".

Đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng đánh lừa người mua bằng quảng cáo chiêu trò kiểu này được cư dân mạng đăng tải và bất bình.

Thấy biển bán dứa thơm siêu rẻ trên vỉa hè, lại gần mới "ngã ngửa" với chiêu lừa khó tin - 3

Hồi năm ngoái, một cư dân mạng cũng chia sẻ cú lừa mà mình gặp phải khi ghé mua mận. Biển quảng cáo dựng bên đường ghi rõ mận Sapa được bán với giá 13.000 đồng/lg. Nhìn từ xa, ai cũng ngỡ giá này là 13.000 đồng/kg. Với mức giá này, rõ ràng là siêu rẻ, khách nào cũng ham.

Thế nhưng, người bán đã nhập nhằng chữ "lg" để đánh lừa khách. "Lg" ở đây là lạng chứ không phải kg, vì vậy khách mua 1kg sẽ tốn tới 130.000 đồng. 

Anh chàng chia sẻ hình ảnh cũng phải ngao ngán về cú lừa này của người bán. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng tỏ ra tức giận khi người bán đánh lừa theo kiểu như vậy.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/thay-bien-ban-dua-thom-sieu-re-tren-via-he-lai-gan-moi-34nga-ngua34-...

Xe máy ”huyền thoại” từng khiến dân Việt mê mẩn: Honda Cub 81 ”kim vàng giọt lệ” hot tận bây giờ, rao bán  hơn trăm triệu đồng

Cách đây vài chục năm, sở hữu chiếc xe Honda Cub 81 cũng giống như bây giờ có chiếc xe hơi, bởi Super Cub 81 “kim vàng giọt lệ” đã từng được xem là một trong những huyền thoại...

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (Arttimes)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung