Thanh long Việt Nam bán ở siêu thị Australia giá 80.000 đồng mỗi quả

Thứ Sáu, ngày 30/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Tại hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia như Coles, thanh long Việt Nam được bán với giá 4,90 đô la Úc/quả, tương đương với 80.000 đồng.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia ổn định, giá tốt. Trong đó, tại hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia như Coles, thanh long được bán với giá 4,90 AUD/quả (tương đương với 80.000 đồng).

Trong khi đó, các siêu thị, cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney, thanh long có giá khoảng 9-15 AUD/kg. Công ty Rồng Đỏ là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu thanh long chất lượng cao sang Australia.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, dịch bệnh Covid-19 đang khiến nhiều thành phố nước sở tại phải thực hiện lockdown (phong tỏa).

Thanh long Việt Nam bán ở siêu thị Australia giá 80.000 đồng mỗi quả - 1

Thanh long được bán tại siêu thị Coles ở khu Bondi Junction (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia)

Trong bối cảnh như vậy, nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long và hướng đến thế hệ trẻ để xây dựng thương hiệu bền vững, "Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia" đang được tổ chức từ ngày 21 - 27/7 sẽ kéo dài đến ngày 10/8 năm nay.

Chương trình tập trung vào khách hàng của hệ thống phân phối lớn và đồng hành cùng 10 tấn thanh long. Trong đó có 2 tấn thanh long vàng do Công ty Hoa Australia vừa nhập khẩu với chất lượng và hương vị xuất sắc.

Trước đó, chiều 22/7/2020, Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng đã phối hợp với một số siêu thị và công ty nhập khẩu tổ chức buổi giao thương trực tuyến thường kỳ. Tại buổi giao thương, các nhà nhập khẩu cho biết, thị trường Australia đang tiếp tục có nhu cầu nhập khẩu quả thanh long.

Theo thống kê của Thương vụ Việt Nam tại Australia, kim ngạch xuất khẩu thanh long từ Việt Nam sang nước bạn năm 2020 tăng trưởng kỷ lục lên đến 36% so với năm 2019 khi đạt 4,18 triệu USD (dù Australia trồng được thanh long).

Kết quả này có phần đóng góp của việc duy trì cung ứng, xúc tiến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tác động sâu, rộng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Ngay đầu năm 2020, khi bùng phát dịch Covid-19, Australia đã thực hiện giãn cách xã hội. Các nhà nhập khẩu lo ngại sẽ gặp rủi ro khi nhập khẩu mặt hàng này vào thị trường này.

Trước tình hình đó, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã quyết định hỗ trợ Công ty Dalat import-export (Melbourne) nhập 5 tấn thanh long để xuất sang các bang xa nhau hàng nghìn ki-lô-mét nhằm quảng bá và tạo được hiệu ứng thị trường tích cực.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-long-viet-nam-ban-o-sieu-thi-australia-gia-80000-dong-moi-qua-...

Hà Nội: Thực phẩm đầy ắp kệ hàng, siêu thị cam kết bình ổn giá phục vụ nhân dân chống dịch

Ghi nhận của phóng viên sáng 19/7, tại các siêu thị lớn, các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, hàng hóa thực phẩm từ...

Theo Văn Huy (Tuổi trẻ Thủ đô)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung