Sự thật việc Samsung không rời Trung Quốc để sản xuất màn hình máy tính tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 26/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Nhiều nguồn thông tin cho rằng Samsung Electronics đang lên kế hoạch chuyển phần lớn sản xuất màn hình từ Trung Quốc sang Thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết những báo cáo đó là sai sự thật.

  

Một số tờ báo đã đưa tin về việc di dời dây chuyền sản xuất màn hình của Samsung từ Trung Quốc sang Việt Nam với trích dẫn từ một thông báo trên trang web của Samsung Việt Nam, nhưng công ty mẹ ở Seoul cho biết những nguồn thông tin này là "không có căn cứ". “Samsung không hề có những kế hoạch như vậy,” Samsung đưa ra thông báo.

Sự thật việc Samsung không rời Trung Quốc để sản xuất màn hình máy tính tại Việt Nam - 1

Samsung khẳng định không có kế hoạch di dời dây chuyển sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc sang Việt Nam (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, một số trang tin trực tuyến khác của Việt Nam cũng đã đưa tin về kế hoạch Samsung chuyển dây chuyền sản xuất màn hình máy tính này nhưng đến nay đa phần bài viết đều không thể xem được.

Thông tin Samsung chuyển dời dây chuyền sản xuất màn hình máy tính về Việt Nam được đưa ra giữa lúc xuất hiện làn sóng rút khỏi Trung Quốc và các công ty trên thế giới bàn tính tới chuyện đa dạng hóa chuỗi cung ứng sau đại dịch Covid-19.

Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD. Samsung hiện đang sản xuất màn hình tại 6 nhà máy và hai trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/su-that-viec-samsung-khong-roi-trung-quoc-de-san-xuat-man-hinh-may-tinh-tai-vi...

Trung Quốc ngấm đòn, Mỹ cũng than trời khi thiệt hại 1.700 tỷ đô la vì thương chiến

Các công ty có mối quan hệ kinh tế gần với Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều hơn khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại.

Theo Huy Nguyễn (Theo Reuters) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh