Sau bao năm thất sủng, đồ chơi trung thu “thần thánh” của 8x, 9x lại lên ngôi

Sự kiện: Tết Trung thu

Khác với mọi năm, năm nay, các cửa hàng chủ yếu nhập các loại đồ chơi trung thu truyền thống do người Việt làm về bán. Theo khảo sát, loại đồ chơi này cũng được nhiều khách hàng lựa chọn mua về cho trẻ nhỏ.

Tết Trung thu cận kề, đây là thời điểm thị trường đồ chơi trẻ em nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tại "thủ phủ" đồ chơi Hàng Mã, Lương Văn Can… các cửa hàng đã bày bán các mặt hàng đồ chơi phong phú về chủng loại, mẫu mã. Theo ghi nhận của PV, mặt hàng chủ yếu là đồ chơi trung thu truyền thống, đồ Trung Quốc không có nhiều.

Sau bao năm thất sủng, đồ chơi trung thu “thần thánh” của 8x, 9x lại lên ngôi - 1

Đồ chơi trung thu truyền thống lên ngôi trong dịp trung thu này.

Anh Minh Hùng – một người bán tại Hàng Mã cho biết: “Hiện, nhiều phụ huynh có xu hướng chọn đồ chơi trung thu truyền thống cho con em mình vì chúng gần gũi, đảm bảo và rất nhân văn. Nắm bắt xu hướng đó, tôi nhập số lượng lớn đồ chơi truyền thống để bán trong dịp lễ này”.

Theo anh, không chỉ có những phụ huynh mua cho trẻ nhỏ mà nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x cũng đến đây mua những loại đồ chơi truyền thống này. “Những chiếc đèn cù, mặt nạ dán giấy, đèn ông sao… là những thứ gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Vì thế, mọi người mua về để làm kỷ niệm, gợi nhớ lại ký ức thời thơ ấu”, anh này cho hay.

Sau bao năm thất sủng, đồ chơi trung thu “thần thánh” của 8x, 9x lại lên ngôi - 2

Năm nay, phụ huynh chủ yếu mua mặt nạ giấy thay cho mặt nạ nhựa nhập từ Trung Quốc như mọi năm.

Không chỉ thế, đồ chơi truyền thống được làm thủ công, đa dạng và giá cả vừa phải cũng là một trong những lý do mà các phụ huynh lựa chọn nhiều.

Theo khảo sát, tùy vào kích cỡ và số lượng mua, đèn ông sao có giá từ 15.000 - 50.000 đồng/chiếc, mặt nạ giấy bồi 25.000 - 40.000 đồng/chiếc; đầu lân, đầu sư tử 60.000 - 200.000 đồng/chiếc và đèn cù – loại đồ chơi vắng bóng 1 thời nay được bày bán với giá từ 30.000-40.000 đồng/chiếc…

Sau bao năm thất sủng, đồ chơi trung thu “thần thánh” của 8x, 9x lại lên ngôi - 3

Đèn cù – đồ chơi gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x nay lại được ưa chuộng.

Một chủ cửa hàng bán đồ chơi trẻ em ở đây cho biết: “Khách đến mua đồ chơi trung thu tấp nập, nhất là vào buổi tối và cuối tuần. Đèn ông sao và đèn cù là hai loại đồ chơi được nhiều người mua nhất. Vì chúng không chỉ để trẻ nhỏ chơi mà còn dùng làm trang trí tại các sự kiện trung thu”.

Chủ cửa hàng này cũng khẳng định đây là những mặt hàng được sản xuất thủ công tại các xưởng ở Hải Phòng, Hà Nội… Và các đồ chơi này làm bằng nguyên liệu thông dụng hàng ngày như giấy, bìa, tre, nứa… nên đảm bảo chất lượng.

Sau bao năm thất sủng, đồ chơi trung thu “thần thánh” của 8x, 9x lại lên ngôi - 4

Sau bao năm thất sủng, đồ chơi trung thu “thần thánh” của 8x, 9x lại lên ngôi - 5

Các mặt hàng nội bày bán áp đảo hàng nhập trong dịp lễ này.

Vài năm trở lại đây, đồ chơi Việt Nam đã đánh bật hàng nhập bởi mẫu mã, giá cả, màu sắc… Năm nay cũng vậy, đồ chơi trung thu Trung Quốc tái xuất với nhiều mẫu mới nhưng tiêu thụ khá chậm, một phần giá không rẻ và cũng do người tiêu dùng nghi ngại về chất lượng.

Bán những mặt hàng này không lo ế mùa trung thu năm nay

Nhiều người tranh thủ dịp này triển khai những ý tưởng kinh doanh kiếm bộn tiền.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung