Rau dại mọc đầy ở Việt Nam lại có giá 268.000 VNĐ/kg ở nơi này

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Kỳ lạ hơn, giống cây này không ra hoa và cũng không kết trái.

Thoạt nhìn, giống rau này chẳng có gì đặc biệt, chỉ là loài rau dại thông thường. Chúng không ra hoa và cũng không ra quả, chỉ có những phiến lá xanh um tùm và dây leo vươn dài. Giống rau này có nhiều tên gọi khác nhau như câu đinh, điếu đằng, ưng trảo phong, nhưng phổ biến nhất vẫn là “cây câu đằng”.

Rau dại mọc đầy ở Việt Nam lại có giá 268.000 VNĐ/kg ở nơi này - 1

Rau dại mọc đầy ở Việt Nam lại có giá 268.000 VNĐ/kg ở nơi này - 2

Một người dân đang thu hoạch cây câu đằng

Không chỉ có vẻ ngoài “tầm thường”, giống rau này còn không ăn được. Tuy nhiên, câu đằng vẫn có công dụng riêng – làm cây thuốc. Chúng có giá trị dược liệu cao, vì vậy một số nơi ở Trung Quốc sẽ thu mua chúng với giá hấp dẫn. Một kg câu đằng có giá 80 NDT, tương đương 268.000 VND.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, một số người sẽ lên núi để hái cây câu đằng. Một số người khác lại chọn cách trồng chúng để tiện bề thu hoạch. Cây câu đằng còn có ưu điểm dễ trồng, dễ sống, chỉ cần trồng một lần là có thể thu hoạch hằng năm. Sau khi lấy bộ phận dùng làm thuốc, người trồng có thể chặt bỏ cây, chỉ giữ lại phần gốc. Sau đó bón phân, tưới nước, cây sẽ lại mọc ra và tiếp tục cho thu hoạch.

Rau dại mọc đầy ở Việt Nam lại có giá 268.000 VNĐ/kg ở nơi này - 3

Sau khi cắt lấy bộ phận dùng làm thuốc, người ta có thể chặt cây, chỉ giữ lại phần gốc

Vì vậy, có thể nói câu đằng là một loài rau dại có hiệu quả kinh tế cao. Chúng có công dụng thanh nhiệt, mát gan, chữa co giật. Trong Đông y, chúng chiếm một vai trò khá quan trọng. Hiện nay, chúng còn có công dụng hạ huyết áp.

Quả chanh bé tí như mận cơm mà đắt gấp 6 lần chanh thường có gì đặc biệt?

Chỉ nhỏ như đầu ngón tay út, loại chanh này có giá cao gấp 5-6 lần chanh thông thường nhưng vẫn đắt hàng

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung