Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này

Sự kiện: Hàng Tết 2019

Gà chín cựa, bưởi in thỏi vàng, dưa đóng hình bản đồ... được biết đến như những loại sản vật quý hiếm lần đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường Tết này.

Già chín cựaTrung tâm Nghiên cứu gà chín cựa do Tập đoàn Dabaco Việt Nam đầu tư hàng trăm tỉ với 63.000 con gà chín cựa các loại trong đó có một số sẽ được bán ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán năm nay.

Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này - 1

Trang trại gà "chín cựa" của Tập đoàn Dabaco. Ảnh: NNVN

Chủ Tập đoàn này là ông Nguyễn Như So cho biết, Tết này sẽ tung khoảng 10.000 con ra thị trường: “Chúng tôi muốn xây dựng một thương hiệu gà cúng đặc biệt, thiên về tâm linh đó là gà chín cựa”. Một mẫu lồng tre cầu kỳ và vô cùng chắc chắn cũng được thửa riêng để chuẩn bị cho sự kiện này. Nghe ông So kể thì ông đã từ chối lời đề nghị mua cả ngàn con với giá 3 triệu đồng/con để cung cấp làm quà biếu Tết. Thông tin trên báo Nông nghiệp.

Gà Đông Tảo; Chục triệu một đôi

Xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) nổi tiếng với giống gà chân to, giá cực đắt. Mới đây, tại triển lãm nông nghiệp, một đôi gà  trống và mái cân nặng tổng cộng khoảng 9kg được ra giá 11 triệu đồng, đôi gà Đông Tảo nhỏ hơn giá 6 triệu đồng và gà giống thuần chủng cỡ nắm tay cũng có giá 250.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi con.

Nhiều người đã chọn mua gà giống về nuôi với giá 500.000 đồng/đôi để ăn Tết thay vì bỏ ra cả chục triệu đồng mua gà đã đủ trọng lượng. 

Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này - 2

Đôi gà Đông Tảo giá 11 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt

Dưa hấu có hình bản đồ Việt Nam, thỏi vàng

Ông Trần Thanh Liêm, ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, cho biết Tết Giáp Ngọ này sẽ cung ứng 1.000 quả dưa hấu (500 cặp) độc đáo các loại cho thị trường.

Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này - 3

Dưa hấu có hình bản đồ Việt Nam. Ảnh: internet

Sản phẩm mới nhất ông Liêm đã sản xuất thành công và sẽ tung ra thị trường Tết này là 50 cặp dưa hấu hình trái tim có hình bản đồ Việt Nam nổi rõ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, với trọng lượng từ 2-2,2 kg/trái. Loại này ông dự kiến giá bán khoảng 8 triệu đồng/cặp.

Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này - 4

Dưa hấu hình hồ lô bán Tết. Ảnh: báo Cần Thơ

Bưởi đồng tiền, vàng thỏi 

Ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang - còn chế tạo 2 cái khuôn có hình đồng tiền cùng thỏi vàng ốp lên phần bụng trái bưởi và trái dưa hấu hồ lô.

Theo ông Thành, thông qua 2 sản phẩm mới này, ông và các thành viên trong CLB muốn gửi đến bà con thông điệp về sự may mắn, phát tài, trường thọ trong dịp năm mới.

Dự kiến giá bưởi và dưa hấu hồ lô mẫu cũ sẽ tăng 25% (từ 750.000 đồng/cặp lên 1 triệu đồng/cặp) so với dịp Tết năm trước. Riêng bưởi và dưa hấu mẫu mới sẽ có giá cao gấp 2 lần so với mẫu cũ.

Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này - 5

Bưởi hồ lô mẫu mới giá bán sẽ cao gấp 2 lần so với bưởi hồ lô mẫu cũ. Ảnh: NLĐ

Chia sẻ
Theo PV (Infonet.vn)
Hàng Tết 2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung