Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả

Thứ Bảy, ngày 26/12/2015 17:00 PM (GMT+7)

Sau khi đóng nước vào bình, Thành cho nhân viên dán màng co và nhãn Lavie lên miệng bình rồi mang đi tiêu thụ.

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 1

Ngày 25/12, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đang tạm giữ 6 đối tượng cùng nhiều tang vật để điều tra đường dây sản xuất nước khoáng thiên nhiên Lavie giả.

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 2

Đối tượng bị xác định cầm đầu đường dây kể trên là Phạm Kim Thành (SN 1983, quê Tam Nông, Phú Thọ), Giám đốc Cty Cổ phần Hoàng Sa Việt Nam, ở ngõ 230 Định Công, phường Định Công.

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 3

Bước đầu, Thành khai đã lợi dụng ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với Cty TNHH Lavie, sau đó lấy vỏ bình nước khoáng thiên nhiên Lavie đóng nước vào rồi dán Capseal và nhãn Lavie dán lên miệng bình mang đi tiêu thụ với giá ngang bằng sản phẩm thật là 55 nghìn đồng/bình.

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 4

Theo điều tra ban đầu, Cty của Thành đã tuồn ra ngoài thị trường một khối lượng nước Lavie giả rất lớn, danh sách khách hàng của Cty này lên tới 1.000 cơ sở.   

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 5

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận, lợi dụng vào việc công ty có xưởng sản xuất nước uống đóng chai Aloha, công ty đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm Lavie với Công ty TNHH Lavie. Sau đó, lấy vỏ bình nước khoáng thiên nhiên Lavie đóng nước vào rồi dán Capseal (màng co) và nhãn Lavie dán lên miệng bình mang đi tiêu thụ.

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 6

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 7

Mang co và nhãn Lavie thu giữ ở công ty của Thành.

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 8

Quy trình sản xuất nước Lavie giả

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 9

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 10

Sau khi đóng nước vô bình, các đối tượng chuyển "sản phẩm" về nơi ở của Thành và nhân viên tại ngõ 202 Đinh Công Hạ để dán nhãn và Capseal (màng co) sau đó mang đi tiêu thụ. 

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 11

Để tránh bị phát hiện, đối tượng sản xuất làm nhiều đợt, bán hết lại sản xuất tiếp. Theo trinh sát, các đối tượng rất tinh vi khi nhằm vào người tiêu dùng không để ý đến những thay đổi ở nắp bình và ở cổ bình nước khoáng thiên nhiên Lavie 19 Lít.

Những hình ảnh sốc về quy trình sản xuất nước Lavie giả - 12

Ngoài ra, Thành toàn tuyển những người thân quen làm cùng công ty. Các nhân viên hầu hết đều là người ít học, bảo gì làm nấy. Các chuyến hàng được công ty chở đi bằng xe bán tải kính màu đen nhằm che mắt lực lượng chức năng. 

Theo Tuấn Nguyễn (Báo Tiền Phong)