Những chiếc bánh Trung thu đắt đỏ nhất nhì TG, nghe giá đã "thót tim"

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Dưới đây là một số loại bánh trung thu đắt đỏ nhất trong những năm gần đây.

Khi Tết Trung thu đến gần, nhiều khách sạn và nhà hàng bắt đầu cung cấp các món bánh trung thu xa xỉ. Những chiếc bánh trung thu này không chỉ đơn thuần là món ăn, những thành phần đặc biệt có thể khiến chúng có mức giá đáng kinh ngạc.

1. Golden Moments

Những chiếc bánh Trung thu đắt đỏ nhất nhì TG, nghe giá đã "thót tim" - 1

Cửa hàng bánh kẹo sầu riêng Golden Moments của Singapore đã gây chú ý lớn với hộp bánh trung thu trị giá 655 USD (gần 16 triệu VND). Bánh có tới 5 lớp vàng lá 24K có nhãn hiệu 99,9 24K Pure Gold Bar do SK Jewellery thiết kế. 24K Truffle Mao Shan Wang Snowskin là một loại bánh trung thu sầu riêng truffle kết hợp hai thành phần đậm đà.

2. Royal Caviar Club

Những chiếc bánh Trung thu đắt đỏ nhất nhì TG, nghe giá đã "thót tim" - 2

Royal Caviar Club tại Hồng Kông đã giới thiệu với thế giới chiếc bánh trung thu trứng cá muối đầu tiên vào năm 2020 và nhiều người đã "phát điên" vì nó. Những chiếc bánh trung thu này chứa 10 gam trứng cá muối Royal Cristal, nấm truffle đen mùa đông của Úc và khoai tây truffle.

Những miếng bánh ngọt, mặn và giòn này được bán theo hộp bốn chiếc với giá 230 USD (5,6 triệu VND). Royal Caviar Club cũng đã cho ra mắt một loại bánh trung thu trứng cá muối khác vào năm 2023, với bốn hương vị riêng biệt, thông qua sự hợp tác với Master Pâtissier Gael Majchrzak: sô cô la đen Pháp với nấm cục đen, bánh pho mát Hokkaido, dâu tây Ý và vani Madagascar.

3. Leong Yin Pastry

Những chiếc bánh Trung thu đắt đỏ nhất nhì TG, nghe giá đã "thót tim" - 3

Cửa hàng bánh mì Malaysia, Leong Yin Pastry, đã phá kỷ lục của đất nước này vào năm 2017 với chiếc bánh trung thu thương mại đắt nhất được bán với giá 926 USD (22,5 triệu VND). Bánh trung thu Zhen Yue nặng 1,2 kg, đường kính 17,5 cm và dày 4 cm. Được chế tác bởi Tiến sĩ Leong Kok Fai, chiếc bánh trung thu được làm từ 16 nguyên liệu cao cấp như nhân sâm, tổ yến, đông trùng hạ thảo và vảy vàng 24K.

4. Loewe

Những chiếc bánh Trung thu đắt đỏ nhất nhì TG, nghe giá đã "thót tim" - 4

Loewe áp dụng cách tiếp cận tối giản với bánh trung thu đựng trong hộp gỗ. Vào năm 2019, những chiếc bánh trung thu xa hoa của Loewe có logo của thương hiệu và đi kèm với khuôn đúc bánh trung thu - phòng trường hợp bạn muốn làm bánh trung thu Loewe của riêng mình vào một lúc nào đó.

5. Louis Vuitton

Những chiếc bánh Trung thu đắt đỏ nhất nhì TG, nghe giá đã "thót tim" - 5

Louis Vuitton đã nỗ lực hết mình với bánh trung thu Chocolate Cloud Monogram vào năm 2019. Chiếc hộp cao thẳng đứng mở ra một quả khinh khí cầu màu xanh lam và một ngăn kéo. Tương tự như chiếc rương LV mang tính biểu tượng của hãng này, hộp bánh trung thu chứa bốn chiếc bánh trung thu nhân sô cô la được gói đẹp mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Sức mua yếu, bánh Trung Thu đua nhau giảm giá?

Hàng năm, đến đầu tháng 8 âm lịch thị trường bánh trung thu đã khá nhộn nhịp. Thế nhưng năm nay 2023, thị trường bánh trung thu ảm đạm bất ngờ, thậm chí bánh thu có nơi đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Lifestyle Asia) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN