Nhân viên cây xăng "móc túi" khách hàng để... có tiền trị bệnh!

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 12:35 PM (GMT+7)

Để có tiền chữa bệnh ở TP HCM, nhân viên quản lý một cây xăng đã nâng giá mỗi lít xăng cao hơn giá thị trường 1.400 đồng.

Sự kiện:

Tin nóng

Nhân viên cây xăng "móc túi" khách hàng để... có tiền trị bệnh! - 1

Cây xăng Tha La, ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

Những ngày gần đây, nhiều người dân ở khu vực xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang phản ánh về việc một cây xăng tại địa phương có dấu hiệu gian lận, nâng giá bất hợp lý nhằm móc túi người tiêu dùng.

Theo anh H., một người dân ở xã Tân Phú Thạnh, cho biết cách đây khoảng 2 tuần anh ghé đổ xăng tại cây xăng Tha La ở ấp 3, xã Thạnh Hòa. Trong khi bơm xăng, anh H. nhận thấy giá niêm yết tại trụ bơm A95 là 21.380 đồng/lít, trong khi đó, giá ghi ở bảng phía ngoài là 19.980 đồng/lít như các nơi khác. Khi hỏi vì sao như vậy thì nhân viên không trả lời mà bỏ đi nơi khác.

Nhân viên cây xăng "móc túi" khách hàng để... có tiền trị bệnh! - 2

Bảng giá niêm yết ở phía ngoài

Anh T., một người dân cũng sống tại ấp 3, xã Thạnh Hòa, kể rằng cứ cách 2 ngày thì anh ghé đây đổ xăng. Rất nhiều lần, anh T. phát hiện cây xăng Tha La có giá niêm yết không giống như giá Nhà nước quy định. Tuy nhiên, khi đặt vấn đề với nhân viên thì câu trả lời cũng chỉ là sự im lặng. "Cây xăng này thường có giá cao hơn các nơi khác từ 1.000 – 2.000 đồng/lít, như vậy chẳng khác nào lừa dối người tiêu dùng"- anh T. bức xúc.

Nhân viên cây xăng "móc túi" khách hàng để... có tiền trị bệnh! - 3

Các chữ số của trụ bơm trả về 0 khi phóng viên hỏi vè giá niêm yết

Khoảng 13 giờ ngày 3-4, chúng tôi ghé cây xăng nêu trên yêu cầu đổ 50.000 xăng A95, nhân viên trạm bơm đã bấm đủ số tiền. Thế nhưng, khi nhấc cần bơm lên thì giá niêm yết tại trụ lại thay đổi từ 19.980 đồng thành 21.380 đồng. Ngay lập tức, chúng tôi đặt vấn đề vì sao có giá thay đổi như vậy thì nhân viên không trả lời mà nhanh chóng bấm một nút nào đó trên trụ bơm khiến toàn bộ chữ số trên trụ trở về số 0. Khi được yêu cầu bấm trả về số tiền trước đó đã yêu cầu bơm mới thanh toán, thì nhân viên trả lời: "Thôi khỏi trả cũng được, đi đi". Sau khoảng 15 phút trao đổi về sự bất thường tại đây, nhân viên mới thú nhận, việc bán mỗi lít xăng cao hơn giá niêm yết ở phía ngoài là do có người phụ nữ tên T. yêu cầu. Lý do mà người này đưa ra là vì hiện nay chị T. mắc bệnh nặng, đang điều trị ở một bệnh viện trên TP HCM nên tăng giá mục đích là "xin thêm" mỗi người ít tiền để có tiền chữa bệnh. Anh này cũng cho hay, việc nâng giá này đã có giải thích cụ thể với người tiêu dùng.

Nhân viên cây xăng "móc túi" khách hàng để... có tiền trị bệnh! - 4

Sau khi bấm các chữ số về 0, nhân viên bỏ đi

Liên hệ với người phụ nữ tên T. có số điện thoại ghi trên bảng hiệu thì chị này khẳng định mình là quản lý của cây xăng này và cũng chính chị là người yêu cầu thực hiện việc tăng giá mỗi lít xăng chênh lệch 1.400 đồng. Chị T. cũng thừa nhận hiện chị đang mang bệnh nặng mà thu nhập thì chẳng có bao nhiêu, khó khăn trong điều trị ở TP HCM. "Nếu xòe tay đi xin từng người cảm thấy kỳ quá nên chỉ đạo âm thầm thực hiện việc nâng giá như trên", chị T. tâm sự.

Trả lời về việc gian lận tại cây xăng Tha La, ông Nguyễn Văn Bé Tư - Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hậu Giang, cho biết đã từng có người dân gọi điện đến đường dây nóng của chi cục phản ánh việc mua bán không trung thực ở cây xăng này. Cách đây hơn một tháng, đoàn liên ngành có đến kiểm tra, nhưng tại thời điểm đó không phát hiện vấn đề gì bất thường. Về thông tin chúng tôi cung cấp, ông Bé Tư khẳng định sẽ báo cáo về tỉnh để xin chủ trương, nếu doanh nghiệp này thật sự sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sốc: Tại cây xăng, phát hiện bồn chứa 7000 lít xăng có 150 lít nước

Sau khi đổ xăng ở cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, hàng loạt mô tô của khách hàng đã...

Theo CHÂU LÊ (Người lao động)

sự kiện Tin nóng