Ngành giấy vẫn “sống tốt”

Thông tin trên được ông Vũ Ngọc Bảo, Tổng thư ký Hiệp hội giấy Việt Nam cho biết trong cuộc họp báo giới thiệu về cuộc Triển lãm quốc tế ngành giấy sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 6-8/6/2013 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Mỹ Đình.

Nếu như hiện nay, nhiều ngành sản xuất trong nước đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản, giải thể bởi lượng hàng tồn kho quá cao khiến năng lực về vốn bị hạn chế, thì ở ngành giấy, các doanh nghiệp đều tự tin về khả năng đứng vững trên thị trường. “Có doanh nghiệp có lãi còn có ý định mua đất, mua nhà”, ông Bảo nói.

Nói về lần triển lãm này, ông Bảo cho biết: Đây là lần triển lãm duy nhất về ngành công nghiệp chế tạo giấy tại Việt Nam, mở ra cơ hội hợp tác và giao thương giữa Việt Nam với quốc tế và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Đức, Phần Lan,… và tập trung trưng bày các sản phẩm như: bột giấy, nguyên phụ liệu, giấy thành phẩm, các sản phẩm từ giấy, hóa chất công nghiệp dùng trong ngành chế tạo giấy và kỹ thuật chế tạo giấy, các chất phụ gia, phẩm màu, chất làm dai bề mặt, chất kết dính (keo), hệ thống máy móc tự động hóa và hệ thống điều khiển lập trình bằng vi tính, thiết bị kỹ thuật, quy trình xử lý nhằm bảo vệ môi trường ...

Việt Nam với ưu thế là thị trường tiềm năng và là ngành nghề triển vọng, có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, nên triển lãm lần này sẽ hội tụ nhiều doanh nghiệp tham gia như Andritz, BASF, Forbes Marshall, Dinesh, Orichem, PPI Pumps, Maxwatt, Turbins, GAPCON, NAF, các công ty lớn chế tạo giấy của tỉnh Sơn Đông TQ,… Ngoài ra, sự kiện cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ Hiệp hội chế tạo giấy và bột giấy đến từ các nước Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam… để khuyếch trương danh tiếng và mở rộng tầm ảnh hưởng của cuộc triển lãm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Trà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN